Chủ nhật 30/07/2006 - 10:24

Nam Đàn - Nghệ An:

Học sinh phổ thông chém người dã man

Dân trí Một nhóm côn đồ gần 15 thanh niên ban đêm ngồi trên những chiếc xe gắn máy chở 3, chở 4 bóp còi inh ỏi, ngang nhiên lao vào nhà dân đập phá, chém hai người già gây thương tích nặng... Sau khi gây án 1 tháng, bọn chúng vẫn nhởn nhơ lên đường đi thi đại học, cao đẳng.

Vừa trở về từ Bệnh viện Việt Nam Ba Lan với nhiều thương tích trên thân thể, ông Phạm Văn Quế (nạn nhân của vụ trọng án trên) vẫn chưa hoàn hồn trước hành động ngỗ ngược của nhóm côn đồ trong đêm kinh hoàng ấy.

 

Ông Quế nhớ lại: Khoảng 21h-21h30 tối 20/6/2006, tôi uống nước từ nhà hàng xóm về đến cổng nhà thì một nhóm côn đồ trên tay mang gậy gộc, dao... chẳng nói chẳng rằng đấm túi bụi, rồi chém vào người tôi. Tôi chỉ kịp nghe tiếng hô của ai đó: "Đánh, đánh đi" rồi ngã gục xuống...

 

Bà Khánh (Vợ ông Quế, cũng vừa từ bệnh viện trở về) cho biết thêm: Nghe có tiếng đấm đá túi bụi ở ngoài ngõ và tiếng kêu cứu của chồng, tôi chạy ra can ngăn thì thấy ông Quế đã gục ngã. Tôi liền túm lấy đuôi xe máy của một tên nhưng chúng không buông tha còn tông xe vào người tôi rồi chém túi bụi...

 

Gây án xong nhóm côn đồ tẩu thoát. Người dân lập tức đưa vợ chồng ông Quế đi Bệnh viện 115 cấp cứu. Tại đây, do vết thương quá nặng hai ông bà được chuyển sang Bệnh viện Việt Nam Ba Lan.

 

Theo quan sát của chúng tôi, trên thân thể ông Quế là những vết thương bầm tím. Còn bà Khánh bị chém một nhát dao dọc mép quai hàm, dài khoảng 15cm, một nhát vào tay trái, một nhát vào đầu...

 

Ngay khi sự việc xảy ra ông Nguyễn Văn Hải - Phó Công an huyện Nam Đàn cùng 6 điều tra viên đã xuống hiện trường tiến hành điều tra ban đầu. Nhận thấy đây là vụ án có hành động côn đồ, hung hãn, gây thương tích nhiều người, hung khí nguy hiểm nên Công an huyện Nam Đàn đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

 

Theo ông Hải thì có 13 đối tượng liên quan đến vụ án. Phần lớn các đối tượng là ở xã Nam Phúc, Nam Cường, TP Vinh... Điều đáng nói là nhiều đối tượng đang là học sinh THPT Nam Đàn 2. Sau khi gây án một thời gian nhóm côn đồ này đã lên đường đi thi ĐH, CĐ.

 

Nguyên nhân vụ án bước đầu các đối tượng đã khai: Chiều hôm đó Nguyễn Văn Mạnh (xóm 3, Nam Cường) cùng một số người bạn có gặp ông Phạm Văn Quế và Phạm Văn Bắc - con trai ông Quế. Mạnh đã có lời tục tĩu khi “chào” ông Quế. Trước thái độ của Mạnh, Bắc đã quay lại tìm đánh Mạnh.

 

Sau khi sự việc xảy ra Mạnh gọi thêm một nhóm bạn và Bắc cũng thế. Hai nhóm gặp nhau và giảng hoà. Thế nhưng trên đường về Bắc đã bị nhóm Mạnh đuổi theo để hành hung. Bắc bỏ chạy. Trên đường rượt đuổi Bắc thì nhóm Mạnh gặp 4 thanh niên ngồi bên đường, nhóm của Mạnh liền húc xe vào Nguyễn Trọng Tài ở xóm 6, Nam Kim và chém lia lịa vào người Tài. Khi phát hiện đánh nhầm, nhóm của Mạnh đã bỏ đi.

 

Khoảng 21h tối cùng ngày, chúng lại hùng hổ kéo đến nhà Bắc. Không thấy Bắc ở nhà, nhóm này đã đạp cửa xông vào nhà trút giận lên những vật dụng trong nhà. Xong việc chúng ra về thì gặp ông Quế trước cổng. Và đêm kinh hoàng với những hành động khát máu đã diễn ra...

 

Sự việc xảy ra hơn một tháng nay nhưng nhóm côn đồ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Trao đổi với Dân trí về sự chậm trễ này, ngày 28/7/2006, trung tá Nguyễn Văn Hải giải thích: Do người bị hại không nhận diện được chính xác đối tượng gây án nên hiện chúng tôi đang gấp rút điều tra, lấy lời khai... Tới đây có thể khởi tố bị can, bắt tạm giam một số đối tượng.

 

Đặng Nguyên Nghĩa

Tag :