Thứ hai, 10/02/2014 - 09:32

Nghệ An:

Hoãn nhiều chuyến bay do sương mù, hàng trăm hành khách “vật vờ”

Dân trí

Chiều tối 9/2, tại Sân bay Vinh, TP Vinh (Nghệ An), do sương mù nên nhiều chuyến bay đi TPHCM, Đà Lạt, Hà Nội bị trễ từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ. Một số chuyến bay bị hoãn sang ngày hôm sau khiến hàng trăm hành khách vạ vật chờ đợi.

Ghi nhận của PV
 
Ghi nhận của PV Dân trí, tối 9/2, hàng trăm hành khách tại Sân bay Vinh đứng chen chúc, xô lấn trước quầy làm thủ tục cất cánh. Nhiều chuyến bay bị hủy và trễ khiến sân bay Vinh dồn ứ, đông nghẹt khách.

Các chuyến bay mang số hiệu VN 7297, VN1269, VN 1714 và VN 1267 của hãng hàng không Vietnam Airline đi Tân Sơn Nhất và Hà Nội vào chiều và đêm 9/2, bị trễ từ 30 phút đến 2 tiếng đồng đồ do sương mù dày đặc, máy bay hạ cánh xuống Sân bay Vinh muộn hơn so với lịch trình.

Trong khi đó, theo lịch trình, chuyến bay VJ8635 của hãng hàng không VietJet Air khởi hành từ Vinh bay vào TP Hồ Chí Minh lúc 20h10 ngày 10/2. Tuy nhiên, đến giờ khởi hành bay nhưng hàng trăm khách hàng đi chuyến bay này vẫn phải vạ vật nằm chờ ở sân bay Vinh vì chuyến bay bị trễ giờ.

Đến 21h tối 9/2, sau nhiều nhờ vật vờ ngồi chờ đợi làm thủ tục tại sân bay Vinh, 180 hành khách đi chuyến bay VJ8635 mệt mỏi khi nhận được thông báo: “Vì lý do thời tiết xấu nên chuyến bay VJ8635 không thực hiện được. Hành khách sẽ được chuyển sang chuyến bay ngày 10/2, cất cánh lúc 12h50 phút”. Thông tin hoãn chuyến bay đột ngột khiến nhiều hành khách bức xúc vì công việc bị đình trệ.

Nhiều hành khách cho rằng việc thông báo hủy chuyến quá muộn khiến họ muốn chuyển sang đi bằng đường bộ vào TPHCM để kịp làm việc vào sáng 10/2 cũng không còn kịp. 

Các hành khách phải tự trở về nhà hoặc thuê khách sạn ở chờ đợi chuyến bay ngày hôm sau. Anh Đinh Quang Thành (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) đi chuyến bay VJ8635 cho biết mình đợi hơn 3 tiếng đồng hồ làm thủ tục bay nhưng phải hoãn chuyến lại ngày 10/2. “Ngày 10/2, là ngày làm việc đầu tuần nhưng tôi không thể có mặt được ở công ty vì chuyến bay bị hoãn đột ngột. Nếu hoãn chuyến bay thì hãng phải thông báo sớm để chúng tôi biết có kế hoạch chứ không đến ngồi chờ đợi lâu thế này”, anh Thành bức xúc.

Trước đó, chiều và tối 8/2, tại sân bay Vinh, nhiều chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline từ Vinh đi Tân Sơn Nhất cũng phải hoãn và chuyển sang ngày 9/2 vì sương mù dày đặc, khiến máy bay không cất, hạ cánh được.

Hình ảnh hành khách nhốn nháo tại sân bay Vinh tối 9/2:

Hành khách chen chúc tại sân bay Vinh tối 9/2

Hành khách chen chúc tại sân bay Vinh tối 9/2

Chen chúc nhau làm thủ tục

Chen chúc nhau làm thủ tục
Về nhà hoặc nhà nghỉ để chờ chuyến bay ngày hôm sau.


Về nhà hoặc nhà nghỉ để chờ chuyến bay ngày hôm sau.
Về nhà hoặc nhà nghỉ để chờ chuyến bay ngày hôm sau.

Doãn Hòa - Nguyễn Duy