Thanh Hóa:

“Hố tử thần” sâu hơn 25m bất thình lình xuất hiện trước nhà

(Dân trí) - Sáng nay 28/10, gia đình ông Dương Đức Hiền ở xã Quý Lộc, huyện Yên Định. Thanh Hóa nghe tiếng động mạnh phía trước nhà, chạy ra thì hốt hoảng phát hiện một hố sụt lún sâu hơn 25m và rộng khoảng 30m.


Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 4h sáng ngày 28/10, tại xã Quý Lộc, huyện Yên Định, ngay sát con đường bê tông của thôn 2. Theo ông Dương Đức Hiền cho biết, trong khi gia đình đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh phía trước nhà, chạy ra kiểm tra thì phát hiện hiện tượng sụt lún.

Ban đầu, hố sụt lún chỉ sâu khoảng 1,5 m, có nước nổi lên trên. Ngay sau đó, ông Hiền đã báo cáo chính quyền địa phương về hiện tượng trên để cảnh báo cho người dân xung quanh khu vực sụt lún. Hiện tượng sụt lún ngày một nghiêm trọng hơn khi miệng hố ngày càng mở rộng và ăn sâu xuống hơn 25m, rộng khoảng 30m. Đến trưa cùng ngày, hiện tượng sụt lún mới tạm dừng lại. 

Nhận được tin báo của nhân dân, chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng phong tỏa hiện trường để người dân và phương tiện tham gia giao thông không tiếp cận gần khu vực nguy hiểm. 

Hiện trường hố sụt lún.
Hiện trường hố sụt lún.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, hố sụt lún sâu khoảng hơn 25m, miệng hố có đường kính khoảng 30m. Phía dưới hố có nhiều nước. Nhiều người dân địa phương vẫn bất chấp nguy hiểm, đứng ngay sát mép hố sâu để xem hiện tượng lạ này.

Được biết, vị trí hố sụt lún thuộc phần vườn của gia đình ông Hiền. Đây là nơi ông Hiền chuẩn bị động thổ xây nhà. Hiện tượng trên khiến người dân địa phương và gia đình ông Hiền hết sức hoang mang, lo lắng. 

Rất may, hiện tượng sụt lún được phát hiện kịp thời nên không gây thiệt hại về người và tài sản. Tuy nhiên, hố sụt lún đã ăn sát vào móng nhà của nhiều hộ dân xung quanh hiện trường. Nhiều hộ dân xung quanh đã phải di chuyển tài sản ra khỏi nhà để phòng bất trắc.

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trên.

Hố sâu khoảng 25 m, rộng khoảng 30m
Hố sâu khoảng 25 m, rộng khoảng 30m

Mép sụt lún ăn sâu vào sát mép của nhiều hộ dân xung quanh.
Mép sụt lún ăn sâu vào sát mép của nhiều hộ dân xung quanh.

Nhiều người dân đứng sát mép hố tử thần để xem.
Nhiều người dân đứng sát mép hố tử thần để xem.


Vẫn chưa có kết luận về hiện tượng sụt lún nêu trên.
Vẫn chưa có kết luận về hiện tượng sụt lún nêu trên.

Duy Tuyên