"Hố tử thần" sâu gần 10m xuất hiện trong nhà dân

(Dân trí) - Thêm một hố sụt lún xuất hiện ngay trong nhà dân tại xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An.

Sáng 27/5, ông Trương Văn Hóa - Chủ tịch UBND xã Châu Hồng, Quỳ Hợp cho biết, hố sụt lún trên xuất hiện tại gia đình ông Điền Viết Tứ (SN 1965, trú bản Na Hiêng). Chính quyền địa phương đã huy động người dân đến giúp gia đình ông Tứ sơ tán người và tài sản.

Hố tử thần sâu gần 10m xuất hiện trong nhà dân - 1

Hố sụt lún phía sau nhà ông Tứ tại xã Châu Hồng (Ảnh: V.T).

"Sáng nay khoảng 5h, gia đình ông Tứ điện thoại báo cáo sự việc. Chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, yêu cầu anh em trong xã cùng bà con vận chuyển đồ đạc ra khỏi nhà, di chuyển người đến nơi khác để đảm bảo an toàn tính mạng. Hố sụt lún này xuất hiện sâu khoảng 7-8m, rộng chừng 10m ăn sâu vào nhà ông Tứ", ông Hóa thông tin.

"Hố tử thần" bất ngờ xuất hiện trong nhà dân khiến người dân xã Châu Hồng rất hoang mang, bởi thời gian gần đây, trên địa bàn xã liên tiếp xuất hiện các sâu bất thường. Các công trình xây dựng như nhà dân, trụ sở UBND xã, trường học có hiện tượng nứt nẻ.

Để làm rõ nguyên nhân các hố sụt lún, UBND huyện Quỳ Hợp đã thuê Liên đoàn Địa chất Bắc Trung Bộ về khảo sát, tìm giải pháp.

Theo ông Trần Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, nhận thông tin, huyện đã chỉ đạo xã cắt cử người canh gác tại khu vực sụt lún, di chuyển người nhà đến nơi an toàn, không để người dân hiếu kỳ tập trung tại hiện trường. 

Như Dân trí đã phản ánh, từ cuối năm 2019 đến tháng 4/2022, xã Châu Hồng có 279 giếng nước sinh hoạt bị cạn trơ đáy; 13 hố sụt lún ở ruộng lúa nước, ven khe suối. Đặc biệt, cuối tháng 2, có 114 ngôi nhà bị sụt nền, rạn, nứt… Ước tính thiệt hại lên đến 57 tỷ đồng.

Hố tử thần sâu gần 10m xuất hiện trong nhà dân - 2

Nhiều tài sản của gia đình ông Tứ được vận chuyển ra ngoài (Ảnh: Đ.C).

Hố tử thần sâu gần 10m xuất hiện trong nhà dân - 3

Huyện Quỳ Hợp đã cắt cử cán bộ, công an canh giữ không cho người vào địa điểm sụt lún tại gia đình ông Tứ (Ảnh: Đ.C).