1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân vụ cháy phòng trà ở Hải Phòng

Trần Thanh

(Dân trí) - Tối 12/5, UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy trên phố Văn Cao, phường Đằng Giang, làm 3 người chết, một người bị thương.

Tối 12/5, UBND quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đã có thông tin chính thức về vụ cháy phòng trà ở phố Văn Cao làm 3 người tử vong.

Theo đó, lực lượng chức năng xác định, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, có 4 người ở trong căn nhà số 144 Văn Cao, một người được giải cứu, 3 người thiệt mạng. Toàn bộ tài sản trong nhà bị cháy.

Hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân vụ cháy phòng trà ở Hải Phòng - 1

Nạn nhân nữ sống sót nhờ chạy được lên mái nhà (Ảnh: Hoàng Tiến).

Ngay trong tối 12/5, UBND quận Ngô Quyền đã tổ chức thăm hỏi gia đình 3 nạn nhân thiệt mạng, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng; động viên nạn nhân thoát nạn và hỗ trợ 5 triệu đồng.

Một nguồn tin cho biết, cả 4 nạn nhân đều là nữ, quê ở Hải Phòng, tuổi từ 18 đến 21.

Đến khoảng 18h ngày 12/5, 3 nạn nhân tử vong đã được chuyển về nhà xác thuộc Trung tâm Pháp y (Sở Y tế Hải Phòng).

Theo UBND quận Ngô Quyền, đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào khoảng 16h30 cùng ngày. Hiện Công an thành phố Hải Phòng làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xác minh danh tính các nạn nhân.

Hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân vụ cháy phòng trà ở Hải Phòng - 2

Nữ nạn nhân duy nhất thoát khỏi đám cháy (Ảnh: quận Ngô Quyền).

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 14h ngày 12/5, tại phòng trà cao 4 tầng ở phố Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng xảy ra hỏa hoạn.

Ngọn lửa bùng phát tại tầng 1 rồi lan nhanh lên các tầng trên. Trong số 4 nạn nhân nữ, chỉ có một người chạy được lên mái nhà và thoát nạn. 3 nạn nhân còn lại mắc kẹt, tử vong.