Phú Yên:

Hồ thủy điện thủy lợi tiếp tục xả lũ, 1 người bị lũ cuốn trôi

(Dân trí) - (Dân trí) – Ngày 30/12, lũ trên các sông ở Phú Yên đang ở mức cao. Các hồ thủy điện và thủy lợi đang tiếp tục xả lũ. Khu vực ngập nặng nhất là huyện miền núi Đồng Xuân, tại xã Xuân Quang 3 huyện này nước lũ lớn đã cuốn trôi 1 người.

 

Phú Yên: Cố vượt dòng nước lũ, 1 người đàn ông mất tích

Theo người dân địa phương, chiều tối ngày 29/12, tại tràn Phước Lộc, đoạn qua xã Xuân Quang 3, (huyện Đồng Xuân) mặc dù nước lũ chảy xiết nhưng 1 người đàn ông trung niên vẫn cố vượt qua. Hậu quả người đàn ông này bị nước lũ cuốn trôi.

Hồ thủy điện thủy lợi tiếp tục xả lũ, 1 người bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Khu vực ông Đồng bị lũ cuốn trôi

Ông Võ Xuân Lý, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân, Phú Yên) cho biết: Đến 9 giờ sáng ngày 30/12, lực lượng chức năng của xã cùng người dân địa phương đã huy động phương tiện nỗ lực lặn tìm được 01 người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi.

Hồ thủy điện thủy lợi tiếp tục xả lũ, 1 người bị lũ cuốn trôi - Ảnh 3.

Đến 9 giờ sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể của ông Đồng

“Vị trí nạn nhân được tìm thấy cách khu vực nước cuốn trôi khoảng 300m. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Đồng, sinh năm 1984, trú thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân. Chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể ông Đồng và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương…” ông Lý nói.

Ghi nhận tại huyện Đồng Xuân, đến 7 giờ sáng 30/12, lượng mưa đã tương đối giảm. Hồ thủy điện La Hiêng xả lũ với lưu lượng là 100 m3/s, hồ Phú Xuân xả lũ với lưu lượng 150 m3/s. Hiện vẫn đang còn một số tuyến đường và khu dân cư vẫn còn ngập lụt, chia cắt giao thông cục bộ ở xã Xuân Sơn Bắc và Xuân Quang 3.

Hồ thủy điện thủy lợi tiếp tục xả lũ, 1 người bị lũ cuốn trôi - Ảnh 4.

Nhiều khu vực ở huyện Đồng Xuân vẫn bị nước lũ chia cắt

Tại huyện Tuy An, trao đổi với ông Bùi Văn Thành, chủ tịch UBND huyện Tuy An cho biết: Mưa ở địa bàn này đã giảm, nước ở các khu dân cư đã bắt đầu rút. Mưa lũ đã làm khoảng 1.000 hecta lúa Đông Xuân mới vừa gieo sạ bị hư hại hoàn toàn.

Hồ thủy điện thủy lợi tiếp tục xả lũ, 1 người bị lũ cuốn trôi - Ảnh 5.

Nước lũ trắng đồng vào ngày 29/12 đã khiến 1.000 hecta lúa vừa gieo sạ của người dân huyện Tuy An mất trắng

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cảnh báo: Đây đang trong kỳ nghỉ lễ, dễ nảy sinh tâm lý chủ quan nên UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo các địa phương phải thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo cho người dân biết về nguy cơ lũ, sạt lở đất; tổ chức ứng trực 24/24 giờ.

Có phương án chuẩn bị lực lượng và phương tiện tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ. Đối với các hồ thủy điện như Sông Ba Hạ, Krông Năng đã xả lũ nhưng lưu lượng nhỏ. Các địa phương ở vùng hạ du đã được cảnh báo không được chủ quan.

Trung Thi

Đang được quan tâm