Đắk Lắk:

Hình phạt "lạ" cảnh sát cơ động dành cho 3 thiếu niên vi phạm giao thông

(Dân trí) - Phát hiện nhóm thiếu niên đi xe đạp điện kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm, các chiến sĩ Cảnh sát cơ động tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt bằng một hình phạt khá lạ.

Thiếu niên vi phạm giao thông bị CSCĐ xử phạt bằng cách cho "thụt xì dầu" (Clip: Lê Kim Khánh).

Ngày 27/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ngắn ghi hình 3 thiếu niên đang bị Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk xử phạt về hành vi vi phạm luật giao thông.

Được biết, 3 thiếu niên đi xe đạp điện kẹp 3 và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Khi phát hiện, các chiến sĩ CSCĐ đã yêu cầu các em xuống xe, phạt "thụt xì dầu" (đứng lên ngồi xuống) 20 cái và cam kết không tái phạm.

Hình phạt lạ cảnh sát cơ động dành cho 3 thiếu niên vi phạm giao thông - 1

Các thiếu niên phải "thụt xì dầu" 20 cái trước khi cam kết không tái phạm (Ảnh cắt từ clip).

Cách xử phạt "dễ thương" này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng tình từ người dân. Nhiều người cho rằng, cách xử phạt linh động này sẽ giúp các em "nhớ mãi" để tuân thủ đúng luật giao thông.

Theo tìm hiểu, sự việc trên diễn ra vào khoảng 8h sáng nay (27/5) trên đường Hùng Vương (TP Buôn Ma Thuột) và được một người dân quay lại đăng lên mạng xã hội.

Trao đổi với PV, Trung tá Lý Văn Kết - Trưởng phòng CSCĐ - Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết, quá trình tuần tra, các chiến sĩ của đơn vị phát hiện trường hợp các cháu 13 - 14 tuổi, đang là học sinh, vi phạm giao thông. Các chiến sĩ đã tuyên truyền, nhắc nhở các cháu và phạt bằng cách cho "thụt xì dầu".

"Biện pháp này vừa mang tính răn đe, vừa cho các cháu tập thể lực để nhớ và rút kinh nghiệm không vi phạm nữa. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nghiêm trọng như thiếu niên đua xe, đánh nhau, quậy phá… đơn vị sẽ cương quyết xử lý nghiêm", Trung tá Kết cho hay.

Được biết, sau khi bị phạt "thụt xì dầu", cả 3 thiếu niên đều nhận lỗi và cam kết không tái phạm.

Đang được quan tâm