1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Vụ xe khách tông xe bồn ở Tiền Giang:

Hình ảnh hành khách ngay trước khi gặp tai nạn thảm khốc

(Dân trí) - Vụ tại nạn thảm khốc trên cao tốc Trung Lương - TPHCM làm 7 người chết vẫn đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ. Kết quả từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy chiếc xe khách không vi phạm tốc độ.

Hình ảnh hành khách trên xe trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra

Hình ảnh hành khách trên xe trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra
 

Xe khách không vi phạm tốc độ?

Ngày 17/4, cơ quan công an tỉnh Tiền Giang cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc xảy ra giữa xe khách và xe bồn trên đường cao tốc TPHCM - Trung Lương sáng 16/4, làm 7 người chết và 7 người trọng thương. Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Tiền Giang cũng đang rà soát lại quy trình về việc xe bồn tưới nước trên đường cao tốc. Theo thông tin ban đầu, xe bồn đang hoạt động với tốc độ di chuyển rất chậm và có đèn báo hiệu. Phần lỗi nhiều khả năng thuộc về tài xế xe khách.

Các dữ liệu phân tích từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy xe khách không vi phạm tốc độ
Các dữ liệu phân tích từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy xe khách không vi phạm tốc độ
 
Theo thông tin dữ liệu mà thiết bị giám sát hành trình được lắp trên xe khách cho thấy, chiếc xe bị nạn của Công ty Thảo Châu (Bến Tre) không vi phạm lỗi chạy quá tốc độ (tốc độ cho phép ở tuyến đường cao tốc này là 100km/h), không vi phạm an toàn lái xe về thời gian tài xế cầm lái.
 
Cũng theo thông tin thu được trong thiết bị giám sát hành trình, chiếc xe gặp tai nạn 8 phút sau khi vừa dừng nghỉ.
 
Hình ảnh thu được thì thiết bị giám sát hành trình cũng cho thấy ngay trước khi tai nạn xảy ra, các hành khách ngồi xe khá thoải mái. Không ai có thể ngờ rằng tai họa đã đến ngay sau đó...
 
Các dữ liệu phân tích từ thiết bị giám sát hành trình cho thấy xe khách không vi phạm tốc độ
Hình ảnh hành khách trên xe trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, do thiết bị giám sát hành trình ghi lại. 
 
Chuyển thi thể 2 hành khách Pháp về Tiền Giang

Sáng 17/4, đại diện Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Uỷ Ban An toàn giao thông Quốc gia cùng các sở, ban, ngành tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và chia buồn với các gia đình 7 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Đoàn đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên 3 gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tại nạn gồm gia đình nạn nhân Trần Văn Hải (SN 1943, ngụ phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang), gia đình nạn nhân Hồ Đức Huy (SN 1990, ngụ phường 4, TP Mỹ Tho, Tiền Giang), gia đình có 2 người tử vong là chị Lê Thị Hồng Châu (SN 1977) và con trai là cháu Châu Bảo Văn (SN 2004), cùng ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Để hỗ trợ các gia đình từng bước vượt qua khó khăn, Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong, Tổng cục Đường bộ Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong, Uỷ Ban An toàn giao thông Quốc gia 3 triệu đồng/nạn nhân tử vong, Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 3 triệu đồng/nạn nhân tử vong.

Trao đổi với PV Dân trí, bác sĩ Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Pháp y Tiền Giang cho biết: “Hiện thi thể 2 vợ chồng người Pháp là ông Loreal (SN 1950) và bà Boussiron ép Loreal (SN 1954), nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, đang được lưu giữ tại Trung tâm và đang chờ ý kiến của người nhà hai nạn nhân cũng như Đại sứ quán Pháp như thế nào lúc đó Trung tâm mới biết có giám định thi thể hay không. Còn hiện tại Trung tâm chỉ lưu giữ hai thi thể trong tủ đông chờ người thân đến”.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, vợ chồng ông Loreal Jacques đến Việt Nam để đi du lịch. Do thích miền sông nước, miệt vườn Tây Nam Bộ nên vợ chồng ông Loreal Jacques đã về tận Bến Tre để khám phá. Bà chủ khách sạn ở huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre (cũng là nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông trên) cho biết, vợ chồng ông Loreal Jacques là người thuê ở khách sạn của bà cách đây vài ngày. Sau thời gian thưởng ngoạn phong cảnh xứ dừa, ông Loreal Jacques nhờ bà chủ khách sạn đặt vé xe khách từ Bến Tre lên TPHCM cho kịp chuyến bay về Pháp vào ngày 18/4 tới. Tuy nhiên, trên đường trở lại TPHCM, họ không may đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Trên xe lúc xảy ra tai nạn có một phụ nữ mang thai. Người phụ nữ này đã bị ngất khi tai nạn xảy ra. May mắn khi được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy, cả chị lẫn thai nhi đều an toàn.

Công Quang - Nguyễn Hồng - Nguyễn Hành - Vân Sơn - Trọng Trinh