Thứ hai, 03/10/2016 - 20:05

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ taxi kinh hoàng

Dân trí

Nhiều hướng phân tích cho rằng, chiếc taxi nổ tung do vật liệu nổ chứ không phải do động cơ xe phát nổ. Nghi vấn đang hướng về phía người khách thuê xe được cho là có ý định tự sát từ trước đó…

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ taxi kinh hoàng - 1


Tối 3/10, khu vực hiện trường vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt.

Tối 3/10, khu vực hiện trường vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt.

Công an Quảng Ninh vẫn đang huy động lực lượng, triển khai công tác khám nghiệm để xác định nguyên nhân vụ nổ taxi kinh hoàng khiến 2 người thiệt mạng. Đồng thời, đơn vị cũng cử người xác minh danh tính của người khách đi trên chiếc taxi trên.

Có mặt tại khu vực hiện trường vụ nổ lúc tối nay, PV Dân Trí ghi nhận, lực lượng CSGT, CSCĐ, Công an phường vẫn đang phong tỏa tất cả các nẻo đường vào hiện trường.

Phía trong hiện trường, lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện công tác khám nghiệm.

Nhiều người dân vẫn hiếu kỳ tập trung đứng xem. Đường Trần Phú và một số tuyến đường gần hiện trường bị mất điện. Người dân nơi đây cho biết, sau tiếng nổ, khu vực này mất điện luôn.

Hiện nhân viên Điện lực Cẩm Phả cũng đang tiến hành sửa chữa điện tại khu vực hiện trường và xung quanh.


Chiếc xe taxi phát ra 2 tiếng nổ. Tiếng nổ lớn phát ra chừng 2 phút thì phát ra tiếng nổ nhỏ.

Chiếc xe taxi phát ra 2 tiếng nổ. Tiếng nổ lớn phát ra chừng 2 phút thì phát ra tiếng nổ nhỏ.

Một số người bán hàng gần khu vực chiếc xe taxi bị nổ cho biết, khi chiếc xe dừng lại, họ đang ngồi trong nhà, một số người thì ngồi ở phía xa. Sau khi chiếc xe taxi dừng, chỉ tích tắc, một tiếng nổ long trời lở đất phát ra từ đó. Người, mảnh vỡ xe... văng ra đường. Một số người đi xe đạp điện qua cũng bị sức nổ đẩy ngã lăn ra đường. Những nhà dân ở gần bị nứt cả cửa kính, thậm chí có nhà còn bị rơi cả đèn chùm...

Cũng theo các nhân chứng, khi mọi người chưa kịp hoàn hồn thì một tiếng nổ nữa lại vang lên. Chiếc xe bùng cháy dữ dội hơn, mọi người lập tức bỏ lại tán loạn.

Ông L.H.A (47 tuổi, nhà gần hiện trường) thuật lại, tiếng nổ quá lớn, sức công phá mạnh, thổi bay gần như toàn bộ chiếc xe, không giống với tiếng nổ phát ra từ động cơ. Cũng theo ông A, sau tiếng nổ lớn còn nghe thêm tiếng nổ nhỏ nên khả năng trên xe có thuốc nổ hay mìn. Khi mìn hoặc thuốc nổ phát nổ dẫn đến lửa bùng phát. Sau đó lửa bắt vào động cơ và tiếp tục gây nổ bình xăng.

Nguồn tin của Dân Trí chiều tối nay cho biết, qua tìm kiếm, xác minh, bước đầu cơ quan chức năng đã khoanh vùng xác định được người nghi là khách thuê xe taxi trên.

“Nếu chính xác thì đây là đối tượng có lý lịch bất hảo, nghiện ma túy nhiều năm nay và có ý định tự sát từ trước đó. Vì vậy rất có thể đối tượng này mang theo thuốc nổ để thực hiện ý đồ và lái xe taxi bị “oan gia”, nguồn tin nhận định.

Hải Sâm