Hà Nội:

HĐQT chịu mọi trách nhiệm về thiệt hại kem Tràng Tiền

(Dân trí) - “Toàn bộ thiệt hại về dừng sản xuất và bán hàng, HĐQT sẽ chịu hoàn toàn, người lao động vẫn được hưởng lương bình thường”, ông Hà Trọng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tràng Tiền khẳng định về vụ việc dừng sản xuất và bán hàng kem Tràng Tiền vừa qua.

Sáng nay 17/11, HĐQT, ban Giám đốc, đại diện phía người lao động và các tổ sản xuất của Công ty cổ phần Tràng Tiền tiếp tục có buổi làm việc trực tiếp để cùng nhau thống nhất và kí cam kết một số vấn đề xung quanh chuyện lương thưởng để đảm bảo quyền lợi cho số người lao động trong Công ty Tràng Tiền.

Căn cứ vào những đề xuất của Ban chấp hành công đoàn và yêu cầu ổn định hoạt động của Công ty, ông Hà Trọng Nam - Chủ tịch HĐQT đã ký quyết định chi trả ngay lương hiệu quả kinh doanh cho cán bộ nhân viên công ty với số tiền trên 150 triệu đồng và việc sản xuất kinh doanh của công ty trở lại bình thường.
 

HĐQT chịu mọi trách nhiệm về thiệt hại kem Tràng Tiền  - 1

Chủ tịch HĐQT kí các cam kết với người lao động.

Đồng thời, ông Nam cũng đã cam kết: Những thiệt hại về việc dừng sản xuất và bán hàng 5 ngày qua, phía HĐQT sẽ chịu hoàn toàn, người lao động vẫn được hưởng mức chia lợi nhuận theo quy định 50% lợi nhuận sau thuế từ hoạt động kinh doanh. Ban giám đốc sẽ chỉ đạo phòng kế toán và kiểm định chất lượng thống kê những thiệt hại, báo cáo lại HĐQT trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Lê Kim Thắng, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tràng Tiền, tất cả lô kem bị tồn đọng trong thùng vừa qua do việc tạm dừng sản xuất và bán hàng sẽ được đem hủy bỏ để đảm bảo vệ mặt chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ghi nhận sáng nay tại khu vực sản xuất kem Tràng Tiền, toàn bộ máy móc tại các xưởng sản xuất kem đã chính thức quay trở lại hoạt động, đến chiều và tối nay những mẻ kem Tràng Tiền đầu tiên sẽ tiếp tục được bày bán bình thường.

Hồng Ngân

Tin liên quan