1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hành trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em Gia Lai

(Dân trí) - Khu sân chơi hiện đại, những góc học tập đa dụng, những bộ máy tính cùng hàng trăm món quà đã được trao tặng cho TP PleiKu và thầy trò trường Tiểu học Kpă Klơng.

Trong hai ngày 24 và 25/11/2019, Công ty Cổ phần FPT phối hợp với Tỉnh Đoàn Gia Lai và các tình nguyện viên tại địa phương, dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ cùng bà Nguyễn Thị Mai Phương - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội tỉnh Gia Lai tổ chức chuỗi sự kiện vì trẻ em tại tỉnh Gia Lai. Với tên gọi “Chắp cánh ước mơ – Khánh thành sân chơi trẻ em”, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của người dân địa phương.

Hành trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em Gia Lai - 1

PTGĐ FPT Telecom Nguyễn Hoàng Linh cùng Giám đốc Quỹ FPT vì Cộng đồng Trần Thị Thu Hà trao quà các em học sinh

Chương trình cũng có sự đồng hành của Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN cùng các cán bộ đang công tác tại Công đoàn, Đoàn thanh niên Bộ KH&CN và Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai.

Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao hoạt động của FPT với cộng đồng

Phát biểu trong chương trình Khánh thành sân chơi FoxSteps, đại diện FPT, ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom, kiêm Giám đốc dự án FoxSteps - nhấn mạnh: “Xây dựng các hoạt động hướng đến cộng đồng, xã hội luôn là một phần quan trọng trong định hướng phát triển của công ty. Hàng năm, hàng chục ngàn CBNV cùng nhau đóng góp Quỹ Người FPT vì cộng đồng nhằm mang đến những giá trị về vật chất, tinh thần tốt đẹp nhất tới mọi người dân trên cả nước”.

Dịp này, Tập đoàn sẽ thực hiện một hành trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em Gia Lai, đó là trao tặng sân chơi trẻ em miễn phí cho địa phương TP Pleiku để giúp các em có không gian vui chơi lành mạnh, cùng với đó là những phần quà học tập nhằm chắp cánh những ước mơ của các em.

Những năm gần đây, Công ty Cổ phần FPT là một trong số ít những doanh nghiệp tại Việt Nam có một chiến lược hoạt động trách nhiệm xã hội rõ ràng, dài hạn và có sự tham gia tích cực từ đội ngũ CBNV đến lãnh đạo toàn công ty, tạo nên sự lan tỏa những hành động tốt vì cộng đồng trong toàn bộ phận.

Hành trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em Gia Lai - 2

Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH_CN - ông Phạm Gia Chương tham dự sự kiện.

FPT Chắp cánh ước mơ cho học sinh Kpă Klơng

Khác với những ngày đầu tuần thông thường, hôm nay trên khuôn mặt của cô học sinh Rô-lan Nhiên lớp 4A, trường Tiểu học Kpă Klơng là sự hồi hộp nhưng cũng đầy phấn khởi khi trường mình được đón đoàn các anh chị công ty FPT và đoàn cán bộ của Quốc hội và Bộ KH&CN đến thăm.

Hành trình chắp cánh ước mơ cho trẻ em Gia Lai - 3
Rô-lan Nhiên - học sinh lớp 4A trường Tiểu học Kpă Klơng tỉnh Gia Lai

Bởi ở vùng Tây nguyên khó khăn như huyện Đức Cơ - Gia Lai, nơi cách trung tâm thành phố gần 80km thì chuyện được thăm là quý lắm. Chia sẻ với các cô chú, Nhiên nói: “Con mong muốn lớn lên sẽ trở thành một bác sĩ, bởi con luôn muốn tất cả mọi người đều được khỏe mạnh”.

Mong muốn ấy của Nhiên sẽ trở thành hiện thực trong tương lai, bởi từ ngày đi học cho đến nay Nhiên luôn là học sinh xuất sắc trong lớp, được thầy cô đánh giá là học sinh có nhiều tố chất để phát triển.

Mẹ của Nhiên, chị Rô-lan h Biên cũng nói rằng: “Cháu ham học lắm, bố mẹ thì không được đi học nhiều nên không biết dạy nó học ở nhà. Nó tự học, mà nhắc đến học là nó thích lắm”.

Chị Biên kể thêm, gia đình chị hiện tại chỉ có 3 mẹ con ở nhà, vì điều kiện kinh tế khó khăn nên chồng phải làm ăn xa nhà. Chị thì suốt ngày làm nương rẫy nên cũng không kiểm soát được việc học hành của cháu hàng ngày được, nhưng thấy cháu rất chịu khó học nên đành “trông cậy nhờ nhà trường cả”.

Thấy cháu ham học như vậy, chị có “cố gắng làm kinh tế” để cho Nhiên sau này lên thành phố học đại học rồi trở thành bác sĩ như mong muốn của em không? - PV hỏi. Chị Biên ngập ngừng đôi chút: “Ờ thì cũng cố gắng, nhưng giờ thì cứ biết ngày nào hay ngày đó”.

Nhiều em như Nhiên còn chẳng dám ước mơ bởi với các em đi học lúc này nhiều khi chỉ là việc nhà trường vận động gia đình cho đi học, chứ bản thân các em thì lại mong muốn có thể ở nhà để phụ giúp bố mẹ làm kinh tế.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Mai Phương Ủy viên thường trực UB Pháp luật Quốc hội tỉnh Gia Lai cùng là người đồng hành với FPT trong chương trình này nói trong quá trình tiếp xúc cử tri địa bàn tỉnh Gia Lai, bà cảm nhận được sự thiếu thốn về cơ sở vật chất học tập dành cho các em vùng núi khó khăn. Chính vì vậy ở vai trò của mình, bà luôn tìm cách kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp và các đơn vị chung tay hỗ trợ các em. Bà nói: “Ngày hôm nay, rất may là có Tập đoàn FPT đã đến đây và hỗ trợ kịp thời cho các em về dụng cụ học tập cũng như khu vui chơi”.

Về phía trường Tiểu học học Kpă Klơng, ngày hôm nay, thầy và trò đều có dụng cụ hỗ trợ đào tạo và học tập mới. Đó là những bộ máy tính giúp các thầy cô có thể nghiên cứu để xây dựng những bài giảng mới, làm phong phú cách thức đào tạo, đó là những góc học tập với những đầu sách thông dụng hiện nay để các em có thể tiếp cận những tri thức giống như bất kỳ một bạn học sinh nào “trên thành phố”.

Rô-lan Nhiên cùng gia đình hôm nay có một bộ bàn học đa dụng mới trong ngôi nhà của mình, thứ sẽ giúp em biến ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai thành hiện thực, món quà này cũng khiến ba mẹ Nhiên cảm thấy nhẹ nhõng hơn khi nghĩ về tương lai học tập của em.