1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hành khách mang súng săn và 177 viên đạn vào sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Lực lượng an ninh soi chiếu tại sân bay Nội Bài - Hà Nội mới đây phát hiện trong vali ký gửi của hành khách N.H.B. có súng săn và gần 180 viên đạn chì. Khách nam này dự định bay Hà Nội - Vinh.

Theo đó, trong quá trình soi chiếu trước khi vào khu vực cách ly tại sân bay Nội Bài, lực lượng an ninh đã phát hiện trong vali của khách N.H.B. có nhiều vật phẩm nghi vấn.

Kết quả kiểm tra trực quan sau đó cho thấy, trong valI của hành khách N.H.B. có vật kim loại màu đen, trên thân có chữ AIRFORCE, chiều dài khoảng 42 cm, là một bộ phận súng săn và 177 viên đạn chì của súng săn.

Nam hành khách này sau đó không xuất trình giấy tờ liên quan đến súng và số đạn nói trên. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã yêu cầu an ninh hàng không lập biên bản vụ việc và bàn giao tang vật vi phạm cho Đồn công an Nội Bài xử lý theo quy định.

Hành khách mang súng săn và 177 viên đạn vào sân bay Nội Bài - 1
Quá trình soi chiếu, an ninh phát hiện khách mang theo vật phẩm cấm (ảnh minh họa)

Cũng tại sân bay Nội Bài, mới đây lực lượng an ninh hàng không phát hiện hành khách N.N.T. (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Cam Ranh và hành khách N.T.Đ. (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi chuyến bay Hà Nội - Phú Quốc đã mang theo bình xịt hơi cay trong hành lý.

Cả 2 hành khách trên đều không xuất trình được giấy tờ liên quan khi lực lượng an ninh yêu cầu. Cơ quan chức năng hàng không đã lập biên bản, bàn giao cả người và tang vật 2 vụ việc trên cho Đồn công an Nội Bài xử lý.

Theo quy định, những vật phẩm bị cấm mang lên máy bay gồm: Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này.

Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; các loại lựu đạn khói, lựu đạn cay, quả nổ; các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; động vật nghiệp vụ…

Các cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt nặng.

Châu Như Quỳnh