Hà Nội:

Hành khách côn đồ tấn công tài xế xin được "giải quyết tình cảm"

(Dân trí) - Sau khi tấn công người lái xe buýt và nhiều người dân khác, đối tượng côn đồ được đưa về CA phường Hàng Bài (Hà Nội). Gia đình đối tượng sau đó cũng có mặt tại cơ quan công an và xin được "giải quyết tình cảm".

Đối tượng tấn công lái xe buýt và nhiều người khác.

Đối tượng tấn công lái xe buýt và nhiều người khác.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau khi được đưa về cơ quan công an phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đối tượng có biểu hiện say xỉn, không làm chủ được hành vi, có nhiều lời lẽ thóa mạ lực lượng đang làm nhiệm vụ, gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Qua xác minh nhân thân, lực lượng CA đã mời người nhà đối tượng lên làm rõ. Đối tượng được xác định tên Trương Xuân Tiến (SN 1976, trú tại phường Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội), đang làm bảo vệ cho một Cty TNHH trên địa bàn Hà Nội.

Sau đó cơ quan CA đã đưa lái xe Nguyễn Đình Lăng và đối tượng Trương Xuân Tiến đi giám định thương tật để làm căn cứ xử lí đối tượng. Tuy nhiên lái xe Lăng và Tiến chỉ bị xây xát nhẹ, chủ yếu là bị bầm tím vùng mặt.

Đối tượng tấn công lái xe buýt và nhiều người khác.

Sau khi tấn công lái xe và nhiều người, đối tượng đã bị người dân giữ lại để đưa lên công an giải quyết.

“Mặc dù bị đối tượng chửi bậy nhưng trách nhiệm chúng tôi vẫn phải đưa đối tượng đi khám thương”, một cán bộ công an cho biết.

Được biết, gia đình Trương Xuân Tiến đang xin được giải quyết tình cảm và bồi thường thiệt hại đối với lái xe buýt Nguyễn Đình Lăng.

Trao đổi với phóng viên, lái xe Nguyễn Đình Lăng cho biết, hiện tại sức khỏe của anh không bị ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn đang phải theo dõi tại bệnh viện. Sáng nay, theo yêu cầu của lãnh đạo công ty, anh phải lên để viết giải trình về sự việc và thống kê thiệt hại mà đối tượng gây ra và có lời xin lỗi hành khách trên chuyến xe ngày 1/1.

Trước đó, vào khoảng 17h10 phút chiều 1/1, tại khu vực số nhà 92 (đường Bà Triệu, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội), khi đang điều khiển xe buýt số 08 BKS 29X-4013, tuyến Long Biên- Đông Mỹ, lái xe Nguyễn Đình Lăng đã bị đối tượng Trương Xuân Tiến bất ngờ tấn công, buộc lái xe phải tấp vào lề đường để tránh nguy hiểm. Sau đó, nhiều hành khách đi trên xe đa số là phụ nữ và người già lao vào căn ngăn cũng bị đối tượng này hăm dọa và tấn công.

Nhiều hành khách đi tuyến xe buýt này được phen hú vía và phải di chuyển bằng phương tiện khác.

Nhiều hành khách đi tuyến xe buýt này được phen hú vía và phải di chuyển bằng phương tiện khác.

Thấy sự việc lộn xộn trên xe, người dân ở khu vực số nhà 92 Bà Triệu lao lên xe buýt để giải vây cho hành khách cũng bị đối tượng này đánh lại. Quá bức xúc trước thái độ hung hãn của đối tượng, một số người dân đi đường đã lao vào “ăn thua” với đối tượng này. Hậu quả đối tượng này cũng bị đánh tơi tả. Sau đó lực lượng công an phường Hàng Bài có mặt và mời đối tượng, tài xế xe buýt cùng những người bị hại về trụ sở để làm việc.

Hồng Ngân - Tiến Nguyên

Đang được quan tâm