Thứ tư, 01/01/2014 - 19:00

Hà Nội:

Hành khách côn đồ tấn công lái xe buýt và nhiều người khác

Dân trí

Đang điều khiển xe lưu thông trên đường Bà Triệu trong dòng người đi chơi tết, lái xe buýt Nguyễn Đình Lăng bất ngờ bị đối tượng trên xe lao vào tấn công túi bụi. Nhiều hành khách vào can ngăn cũng bị đối tượng này hăm dọa và tấn công.

Hành khách côn đồ này có vẻ trong tình trạng say rượu.


Dường như hành khách côn đồ này đang trong tình trạng say rượu.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 17h10 phút chiều 1/1, tại khu vực số nhà 92, (đường Bà Triệu, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trong lúc bị đối tượng tấn công, lái xe Nguyễn Đình Lăng, tuyến xe buýt 08- Long Biên- Đông Mỹ (BKS 29X-4013), đã rất bình tĩnh tấp xe vào lề đường để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Sau đó anh Lăng vẫn tiếp tục bị tấn công.

Nhiều hành khách đi trên xe đa số là phụ nữ và người già lao vào can ngăn cũng bị đối tượng này hăm dọa và tấn công. Thấy sự việc lộn xộn trên xe và có nhiều tiếng kêu cứu, người dân ở khu vực số nhà 92 Bà Triệu lao lên xe buýt để giải vây cho hành khách cũng bị đối tượng này "tung chưởng".

Hành khách côn đồ này có vẻ trong tình trạng say rượu.

Người dân giữ "vị khách đặc biệt" này lại để chờ cơ quan công an đến làm việc. 

Một phụ nữ cho biết, chị vừa bước lên cửa xe buýt để kéo đối tượng xuống thì bị “ăn” một đạp. Chị đành phải nhảy xuống xe. Thấy vậy, nhiều người dân xông lên đẩy đối tượng xuống xe.

Lúc này, đối tượng lững thững bỏ đi nhưng bị người dân giữ lại để mời công an đến giải quyết. Kẻ côn đồ này tiếp tục ra tay tấn công một người đàn ông nhiều tuổi. Quá bức xúc trước thái độ hung hãn của đối tượng, một số người đi đường đã lao vào “ăn thua” với đối tượng này. Hậu quả đối tượng này cũng bị ăn một trận đòn.

Sau đó lực lượng công an phường Hàng Bài có mặt và mời đối tượng, lái xe buýt cùng những người bị hại về trụ sở để làm việc.

Ngày đầu năm mới xui xẻo của tài xế Nguyễn Đình Lăng

Ngày đầu năm mới xui xẻo của tài xế Nguyễn Đình Lăng

Vụ việc xảy ra khiến anh Lăng bị thương nhẹ, chủ yếu là bị thâm tím, sưng vùng mặt vùng đầu. Những hành khách đi trên xe buýt của anh Lăng đã phải xuống xe để tiếp tục di chuyển bằng phương tiện khác.

Tại Công an phường Hài Bài, đối tượng tỏ ra bị say rượu và nói năng lung tung, gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Hiện danh tính đối tượng và vụ việc đang được cơ quan công an làm rõ.

Hồng Ngân