Thứ ba, 28/08/2012 - 14:49

Hà Tĩnh:

Hàng trăm người vây xe bán dạo vì mua phải hàng kém chất lượng

Dân trí

Sau khi mua phải sản phẩm hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc kém chất lượng với giá cao ngất ngưởng, hàng trăm người dân thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã nổi giận, vây bắt xe của công ty bán dạo, đòi được trả lại tiền.

Thông tin trên được Thượng tá Dương Công Trường, Trưởng Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cung cấp cho PV Dân trí vào sáng nay, 28/8.

Theo Thượng tá Trường, sự việc trên xảy ra vào chiều tối ngày 26/8, khi có gần 500 người dân ở thị trấn Phố Châu và các vùng phụ cận kéo đến UBND thị trấn, tìm cách chặn chiếc xe tải mang BKS 29M- 2158 của Công ty Đầu tư và phát triển Vạn Xuân nhằm trả lại số hàng đã mua của công ty này. Lý do mà hàng trăm người dân đưa ra là công ty này chào bán hàng hóa không đúng như giới thiệu, đặc biệt có một lượng lớn sản phẩm như nồi cơm điện, bếp từ đa chức năng, máy xay sinh tố… có xuất xứ từ Trung Quốc, là hàng giá rẻ kém chất lượng nhưng lại được bán với giá cao ngất ngưởng.

Rất đông người dân tụ tập tại trụ sở UBND thị trấn Phố Châu
Rất đông người dân tụ tập tại trụ sở UBND thị trấn Phố Châu

Chiêu thức mà công ty này đưa ra là người dân nếu mua một sản phẩm như nồi cơm điện với giá 1.950 nghìn đồng sẽ được tặng một bộ dao inox và 100.000 đồng. Thấy nồi cơm điện có giá chỉ bằng một nửa so với giá niêm yết trong các siêu thị và mua hàng có khuyến mãi nên rất nhiều người dân ở thị trấn Phố Châu và các vùng phụ cận đã kéo nhau đến mua.

Thông tin phía công an Hương Sơn cung cấp, chỉ trong vài ba ngày, xe bán dạo này đã bán gần hết số hàng mà họ mang tới. Tuy vậy, chỉ sau vài ngày được mua về, các sản phẩm bắt đầu "trở chứng". Ví dụ nồi cơm điện nấu không chín cơm, khi sôi còn bốc ra mùi hôi rất khó chịu…

Quá bức xúc, tối 26/8 hàng trăm người dân ở thị trấn Phố Châu và vùng phụ cận đã cùng nhau kéo đến UBND thị trấn Phố Châu yêu cầu Công ty Vạn Xuân phải hoàn trả lại tiền. Khi bị người dân truy hỏi gắt gao, các đối tượng bán hàng đã khai thật rằng các sản phẩm được bán thực chất có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và giá thực tế chỉ bằng nửa giá được bán ra.

Theo Thượng tá Trường, khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công an huyện đã cắt cử cán bộ xuống hiện trường nắm bắt thông tin, đồng thời giám sát việc nhân viên bán hàng của công ty Vạn Xuân nhận lại hàng, trả lại tiền cho người dân. Sau nhiều tiếng đồng hồ nhốn nháo, tình hình dần ổn định trở lại, công ty nói trên cũng đã nhanh chóng rời khỏi địa bàn với cam kết không tái phạm kiểu buôn bán gian dối nói trên.

Văn Dũng - Đinh Nho

Đáng quan tâm
Mới nhất