Thứ sáu, 07/05/2021 - 06:58

Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm

Dân trí

Dù Hà Nội đã cấm hoạt động các quán game, trung tâm thể thao... từ ngày 30/4, nhưng lệnh cấm này dường như chưa đến được quận Cầu Giấy khi các điểm vui chơi "khủng" ở đây vẫn chật ních người tham gia.

Hàng trăm người tụ tập trong quán game bi-a giữa tâm dịch ở Hà Nội

Theo ghi nhận của PV, điểm vui chơi bi-a Pool Arena (quận Cầu Giấy, Hà Nội) mỗi ngày đón hàng ngàn lượt người tấp nập đến đây để giải trí, chủ yếu là giới trẻ. Nhiều khách tới đây vui chơi không đeo khẩu trang, hoặc có đeo nhưng không kéo kín mũi miệng, không đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19. Trong không gian kín rộng khoảng 300m2, chủ cơ sở bố trí 73 bàn bi-a san sát, người chơi thường xuyên đi qua đi lại tiếp xúc gần nhau, không có biện pháp giãn cách phòng dịch.

"Quán em mở cửa 24/24h, buổi chiều tối như anh thấy là gần như lúc nào cũng kín bàn. Khách muốn đến đây chơi trong giờ cao điểm là phải đặt trước nếu không sẽ phải chờ hoặc ra về. Từ 2h sáng trở đi thì bắt đầu vãn khách nhưng vẫn rất đông người chơi. Trung bình mỗi bàn 4 người chơi thì lúc cao điểm có gần 300 khách, chưa tính nhân viên phục vụ", một nhân viên tại đây chia sẻ.

Ngày 6/5, phóng viên liên hệ với UBND quận Cầu Giấy, được đồng chí Bùi Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận đồng thời là Trưởng ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 của quận phân công đồng chí Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận thông tin tới báo chí nhưng vị này thông báo bận họp rất muộn nên đến sáng ngày 7/5 vẫn chưa trả lời. 

Điều đáng nói, điểm vui chơi "khủng" này chỉ cách UBND quận Cầu Giấy khoảng 500m. Thế nhưng, lực lượng chức năng lại không thể phát hiện ra những hoạt động rầm rộ của cơ sở này trong khi lệnh cấm hoạt động tụ tập đông người tại các điểm vui chơi của Hà Nội đã được ban hành từ ngày 30/4. 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. Rất nhiều biện pháp phòng dịch quyết liệt đã được UBND TP Hà Nội áp dụng như xử phạt người không đeo khẩu trang ra đường với mức phạt từ 1-3 triệu đồng/trường hợp vi phạm. Các điểm vui chơi, cửa hàng game, trung tâm thể thao và các sự kiện tập trung đông người đều đã bị tạm dừng hoặc đóng cửa.

Nhóm PV

Đáng quan tâm
Mới nhất