Thanh Hóa:

Hàng trăm dân hợp sức truy đuổi, vây bắt hơn 20 tên côn đồ đập phá cổng làng

(Dân trí) - Hơn hai chục tên côn đồ mang theo gậy, tuýp sắt bất ngờ kéo đến phá cổng làng Phú Viên (huyện Nông Cống, Thanh Hóa). Người dân nơi đây quá bất bình đã đánh trống tri hô mọi người cùng bao vây, truy bắt khiến những tên này phải tháo chạy, bỏ lại hai ô tô.

Vào khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng 20-25 tên côn đồ đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này. Phát hiện sự việc, người dân đã báo với cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn những chiếc xe ô tô này lại.

Hàng trăm dân hợp sức truy đuổi, vây bắt hơn 20 tên côn đồ đập phá cổng làng - 1

Đế của cổng làng bị những tên côn đồ đập phá.

Thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh cho biết: “Nhận được tin báo, chúng tôi đã cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, động viên người dân không được có hành động quá khích, đồng thời báo cáo Công an huyện Nông Cống tới xử lý vụ việc. Nhóm thanh niên này có liên quan đến việc khai thác đất trên địa bàn”.

Cũng theo ông Thiện, nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thôn Phú Viên bức xúc trước việc xe ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP chở đất quá tải, toàn xe lớn gây bụi, hỏng đường và nứt cổng chào của dân. Sự việc được thôn phản ánh nhiều lần, xã cũng đã có văn bản báo cáo huyện về việc này, tuy nhiên nhiều đoàn về kiểm tra vẫn không xử lý dứt điểm được.

Hàng trăm dân hợp sức truy đuổi, vây bắt hơn 20 tên côn đồ đập phá cổng làng - 2

Cổng làng Phú Viên - nơi nhiều xe lớn ra vào mỏ đất khiến người dân bất bình.

Ông Thiện cũng cho hay, người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng 7 tấn ra vào).

“Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty đã cho người tới đập phá cổng chào khiến người dân rất bất bình”- Chủ tịch UBND xã Trường Minh nghi ngờ.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, một số người trong nhóm đối tượng trên đã được Công an huyện Nông Cống triệu tập, 2 chiếc xe ô tô cùng đã đưa về cơ quan này để xử lý.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bình Minh