Hàng nghìn người Sài Gòn thả đèn hoa đăng trong dịp lễ Phật đản

(Dân trí) - Tối 18/5 (14/4 âm lịch), hàng nghìn người dân viết điều ước lên hoa đăng thả xuống kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè để cầu ước may mắn và bình an.

Trong đêm lễ Phật đản 2019, hàng nghìn người dân Sài Gòn đã có mặt tại chùa Pháp Hoa, Quận 3 để tham dự đại lễ.

Do lượng người tham dự quá đông, các tuyến đường quanh khu vực chùa Pháp Hoa đều kẹt cứng. Bên trong chùa, hàng nghìn người nhích từng chút để vào thắp hương và chờ thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc.

Khoảng 19h, những chiếc hoa đăng với những ước vọng được viết trên cánh hoa bắt đầu thả xuống nước. Để tránh chen lấn, xô đẩy, chùa Pháp Hoa bố trí đội ngũ thu nhận đèn của phật tử để thả xuống kênh.

Đại Lễ Phật đản có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tăng Ni, Phật tử trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Ngày mừng Đức Phật đản sinh, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận là một trong những lễ hội tôn giáo của thế giới.

Cứ vào ngày rằm tháng 4 (âm lịch) hàng năm, tại các chùa lớn nhỏ trên cả nước đều tưng bừng đón mừng ngày lễ Phật đản. Tại chùa Pháp Hoa, các tăng ni, phật tử và người dân cùng dự lễ Phật đản và cầu nguyện cho quốc thái dân an, tâm niệm an lạc.

Theo dân gian thì hoa đăng (đèn hoa) là những chiếc đèn được thắp sáng là biểu trưng của trí tuệ sáng suốt và sự thanh cao thoát tục. Khi thả đèn hoa đăng, chúng ta đốt lên ngọn đuốc trí tuệ cúng dường chư Phật, tôn vinh những giá trị tinh thần, giá trị tâm linh của người Việt Nam trong những ngày lễ lớn.

Lễ hội hoa đăng do chùa Pháp Hoa tổ chức đã thu hút hàng ngàn người đến tham dự, đây cũng là một dịp để mọi người cầu nguyện cho gia đình và bản thân gặp nhiều may mắn, bình an.

Những hình ảnh ghi nhận lễ thả hoa đăng tại chùa Pháp Hoa tối 18/5:

Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản
Lễ Phật đản

Nguyễn Quang

Đang được quan tâm