Thanh Hóa:

Hàng nghìn người dân xứ Thanh hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

(Dân trí) - Hưởng ứng Giờ trái đất, năm 2015, hàng nghìn người dân xứ Thanh đã đến quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa để tham dự lễ ra quân Giờ trái đất.

Hòa chung không khí với các thành phố trong nước và trên khắp thế giới, tối 28/3, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở Công thương, Công ty Điện lực Thanh Hóa phối hợp tổ chức lễ hưởng ứng “Giờ Trái đất” năm 2015. Ngay tại quảng trường Lam Sơn theo ghi nhận của PV hàng nghìn người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại lễ ra quân Giờ trái đất. Ngay sau đấy, đúng 20h 30' tại quảng trường Lam Sơn cũng thực hiện nghi thức tắt điện, cùng với đó là các hộ dân, cơ quan, ban nghành cũng tắt đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn biển quảng cáo để "Tiết kiệm năng lượng, Ứng phó biến đổi khí hậu".

Hàng nghìn người dân xứ Thanh hưởng ứng Giờ Trái đất 2015
Các đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đạp xe diễu hành hướng ứng Giờ trái đất

Cùng với việc tổ chức lễ ra quân Giờ trái đất, tỉnh Thanh Hóa cũng cho treo các băng rôn, khẩu hiệu nhằm tuyên truyền người dân hưởng ứng chiến dịch hành động vì trái đất. Ngay từ năm 2007 khi chiến dịch Giờ trái đất ra đời, tỉnh Thanh Hóa rất hưởng ứng phong trào này, nhất là giới trẻ. Hàng năm tại tỉnh Thanh Hóa đã tạo ra những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” bằng những việc làm thiết thực như: tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Đây là hành động vô cùng ý nghĩa cho toàn xã hội, góp phần tích cực giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu.

Lễ ra quân hưởng ứng Giờ trái đất tại Thanh Hóa
Lễ ra quân hưởng ứng Giờ trái đất tại Thanh Hóa
Các cán bộ, nhân viên điện lực Thanh Hóa tham dự tại lễ ra quân Giờ trái đất
Các cán bộ, nhân viên điện lực Thanh Hóa tham dự tại lễ ra quân Giờ trái đất

Hàng nghìn người dân xứ Thanh hưởng ứng Giờ Trái đất 2015
Hàng nghìn người dân xứ Thanh hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Lễ hưởng ứng cũng tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, người lao động và người dân sử dụng các biện pháp tiết kiệm điện; tuyên truyền các quy định của pháp luật, của ngành điện lực trong sử dụng điện; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, người lao động thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt. Cũng trong chiều 28/3, 60 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tổ chức đạp xe diễu hành trên các tuyến đường chính tại thành phố Thanh Hóa nhằm tuyên truyền cổ động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất tới nhân dân.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm