Thứ ba, 01/12/2020 - 19:51

Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang

Dân trí

Chiều 1/12, lượng chức năng vẫn đang nỗ lực hốt dọn, giải phóng hiện trường nhiều vụ sạt lở đất đá trên tuyến quốc lộ 1C và tuyến đường ven biển Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang.

Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang - 1
Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang - 2

Đất đá sạt lở tại quốc lộ 1C (đoạn gần bến xe phía bắc Nha Trang) ,chiều 1/12

Theo ghi nhận, tại quốc lộ 1C (đoạn gần bến xe phía bắc Nha Trang) vào chiều cùng ngày, xe cơ giới vẫn đang hốt dọn một khối lượng đất đá từ trên núi Cô Tiên  đổ xuống, tràn ra đường khiến ách tắc giao thông một bên. Một cán bộ phụ trách hốt dọn cho biết, vị trí sạt lở tại Km1+350 quốc lộ 1C (trái tuyến), ước tính khoảng 3.000m3.

"Vụ sạt lở xảy ra vào rạng sáng 1/12 và đến 6h sáng thì chúng tôi cho xe đến hiện trường hốt dọn", ông Lê Thuận Đoàn, đại diện Công ty CP Quản lý xây dựng giao thông Khánh Hòa, đơn vị quản lý tuyến đường cho hay.

Trong khi đó, tại tuyến đường ven biển Phạm Văn Đồng, phía bắc Nha Trang cũng xuất hiện một số điểm sạt lở, nước chảy. Cụ thể, từ km3+970 đến km4+200, đất đá sạt lở lấp toàn bộ mặt đường với chiều dày trung bình khoảng 0,3m và rãnh dọc, gây ách tắc giao thông. Tại Km8+790, sạt lở lấp 1/2 đường, đã chốt chặn cảnh báo, xe lưu thông 1 chiều. Tổng khối lượng sạt lở ước tính khoảng 3.000-4000 m3 đất đá.

Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang - 3
Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang - 4

Tại tuyến đường ven biển Phạm Văn Đồng, phía bắc Nha Trang cũng xuất hiện một số điểm sạt lở, nước chảy

Lực lượng chức năng đã đặt biển cảnh báo cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường. Đến 14h cùng ngày, các điểm sạt lở này vẫn đang được xe cơ giới hốt dọn.

Quốc lộ 1C được xem là "cửa ngõ" phía bắc dẫn vào trung tâm TP Nha Trang. Cũng từ hướng bắc, tuyến đường Phạm Văn Đồng chạy ven biển hướng vào thành phố.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ trong đêm 30/11 cũng khiến nhiều tuyến đường khác bị sạt lở. Cụ thể, quốc lộ 27B bị xói lở nền đường tại các vị trí Km47+757 bên trái (dài 11m, sâu 1,5m); tại Km49+570 bên phải (dài 13m, sâu 1,3m).

Đường lên Khu du lịch Yersin, đất đá sạt lở, lấp lề đường và rãnh dọc thoát nước trên tuyến, khối lượng khoảng 4.200m3. 

Mưa lũ trong 3 ngày qua tại Khánh Hòa đã khiến 4 người chết, trong đó có 3 cha con trong một gia đình ở xã Vĩnh Lương (TP Nha Trang) bị trượt chân tử nạn khi qua suối.

Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang - 5
Hàng nghìn m3 đất đá sạt lở chẹn cửa ngõ phía bắc Nha Trang - 6

Lực lượng chức năng đặt biển cảnh báo sạt lở tại tuyến đường ven biển Phạm Văn Đồng, phía bắc Nha Trang 

Hải Đăng

Đáng quan tâm