Chủ nhật, 01/01/2017 - 20:05

Hàng ngàn người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đầu năm mới

Dân trí

Ngày đầu năm mới 2017, từng đoàn người từ khắp mọi miền đất nước đã về khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, kính cẩn nghiêng mình dâng hoa, thắp nén nhang tri ân người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngày 1/1, trong tiết trời se lạnh của miền Trung, hàng ngàn người từ khắp mọi miền của Đất nước đã tìm về với Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, nơi an nghỉ của vị Tướng tài ba Võ Nguyên Giáp, để dâng lên Người những nén hương thơm, những bó hoa tươi thắm.


Trong hai qua đã có hơn 2.400 lượt người đến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng

Trong hai qua đã có hơn 2.400 lượt người đến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng

Lần đầu tiên được đến thăm mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà Đỗ Thị Vinh, một người dân đến từ Hà Nội rất xúc động khi được chứng kiến và tận tay dâng nén hương tri ân đến người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. “Nhân ngày tết dương lịch, tôi cùng với các con, các cháu đã đến Quảng Bình, đến viếng mộ của Đại tướng, tôi rất xúc động và thấy rằng nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thật tuyệt vời, phong cảnh yên tĩnh và cũng rất trang nghiêm”, bà Vinh tâm sự.

Cũng như bà Vinh, ông Bùi Quang Khảm, (SN 1959) đi cùng gia đình từ Hải Phòng đã về tại Vũng Chùa – Đảo Yến để thể hiện lòng thành kính với Đại tướng. “Từ ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp về yên nghỉ tại Quảng Bình, tôi đã rất mong muốn sẽ một lần được đến đây để viếng mộ Người. Thế nhưng do điều kiện sức khỏe, nay mới có thể đi được. Tôi thực sự rất xúc động, và cảm thấy hạnh phúc vì đã thỏa lòng mong mỏi bấy lâu nay”, ông Khảm chia sẻ.

Từ ngày Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến đến nay, đã có gần 309 nghìn đoàn, với hơn 4 triệu lượt khách tới viếng mộ Người
Từ ngày Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến đến nay, đã có gần 309 nghìn đoàn, với hơn 4 triệu lượt khách tới viếng mộ Người

Cuối giờ chiều nay (1/1/2017), trao đổi với PV Dân trí, Đại úy Đồng Thanh Hải, Đội phó đội bảo vệ khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giá cho biết, trong hai qua đã có hơn 2.400 lượt người đến để dâng hương, viếng mộ Đại tướng. Và từ ngày Đại tướng về an nghỉ tại Vũng Chùa - Đảo Yến đến nay, đã có gần 309 nghìn đoàn, với hơn 4 triệu lượt khách tới viếng mộ Người.

Tin, ảnh: Tiến Thành