Thứ sáu, 05/02/2021 - 19:48

Đắk Nông:

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên

Dân trí

Ngày 5/2, chốt kiểm dịch Cai Chanh (tỉnh Đắk Nông) chính thức hoạt động. Hàng ngàn người dân từ các tỉnh phía Nam được khai báo ngay từ cửa ngõ Tây Nguyên trước khi về nhà.

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Nông về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Công an tỉnh Đắk Nông, Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 14, thuộc xã Đắk Ru (Đắk R'lấp).

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên - 1
Sáng 5/4, chốt kiểm dịch Cai Chanh (tỉnh Đắk Nông) chính thức hoạt động

Tại đây, lực lượng liên ngành thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ, tiến hành đo thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế…

Ngay từ sáng sớm, lực lượng liên ngành gồm công an, quân đội, y tế đã chuẩn bị xong mọi trang thiết bị cần thiết để dừng xe, tiến hành kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế tất cả những người tham gia giao thông, có mặt trên phương tiện giao thông.

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên - 2

Trên 2.000 trường hợp đi vào địa bàn tỉnh Đắk Nông và chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid -19

Tính đến chiều 5/2, chốt đã thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế trên 2.000 trường hợp đi vào địa bàn tỉnh Đắk Nông và chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm Covid -19.

Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch "Đồng hành cùng người dân về đón Tết", trong sáng cùng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Đắk Nông và đoàn viên, thanh niên đã cấp 3.600 chai nước uống và khăn lạnh, thức ăn nhanh, 384 hộp sữa cho trẻ em…

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên - 3
Lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn và tặng quà cho người dân

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng cũng đổi 150 mũ bảo hiểm chất lượng cho người điều khiển và ngồi trên xe máy; phát 1200 tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 100 của Chính phủ cho người điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ…

Theo một cán bộ y tế làm nhiệm vụ, càng cận Tết Nguyên đán, lượng người và phương tiện di chuyển từ các tỉnh phía Nam về Tây Nguyên càng đông, trong đó chủ yếu là học sinh sinh viên và lao động tại các khu công nghiệp.

Để phòng chống dịch bệnh và tuyên truyền an toàn giao thông, lực lượng liên ngành sẽ ứng trực 24/24, thực hiện nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người vào địa bàn tỉnh.

Trong quá trình kiểm soát, nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi ngờ Covid-19, lực lượng chức năng sẽ đưa về cơ sở y tế theo quy định để kiểm tra và triển khai các bước tiếp theo.

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên - 4
Nhiều người bất ngờ vì còn được tặng thêm mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Hầu hết người điều khiển phương tiện giao thông đều chấp hành tốt việc dừng xe để kiểm tra y tế. Nhiều người tỏ ra bất ngờ và vui vẻ khi dừng xe kiểm tra thân nhiệt nhưng lại được tặng đồ ăn, nước uống, thậm chí là mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn.

Hàng ngàn người khai báo y tế, đo thân nhiệt tại cửa ngõ Tây Nguyên - 5
Dự kiến, trạm kiểm dịch này hoạt động đến hết ngày 29 tháng Chạp

"Tôi làm công nhân ở Đồng Nai, ban đầu tính bắt xe khách về quê ăn Tết nhưng do dịch bệnh nên chuyển sang phương án đi xe máy. Chạy xe từ 4 giờ sáng, qua nhiều tỉnh thành nhưng khi vừa đến Đắk Nông lại được kiểm tra thân nhiệt và tặng đồ ăn. Rất bất ngờ nhưng không hề phiền hà gì mà còn thấy việc làm này của lực lượng chức năng là rất hay, giúp bảo vệ sức khỏe cho từng người dân cũng như cả cộng đồng", một nam thanh niên quê Đắk Lắk chia sẻ ngay tại chốt kiểm dịch.

Được biết, kế hoạch "Đồng hành cùng người dân về đón Tết" sẽ được kéo dài đến hết ngày 10/2 (tức 29 tháng Chạp Canh Tý).

Dương Phong

Đáng quan tâm
Mới nhất