Hà Tĩnh:

Hàng loạt xe sang đeo biển giả... siêu đẹp!

(Dân trí) - Thời gian gần đây, tại Hà Tĩnh xuất hiện những chiếc xe sang mang biển “khủng” lăn bánh trên đường. Những biển số cực đẹp như 33333, 39999, 7799… trên các xe sang như Porsche Cayenne, Lexus 570, Bentley Mulsanne... khiến nhiều người trầm trồ.

Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện nhiều chiếc xe mang biển số “nhảy cóc”; khi Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh mới cấp biển số đầu 1 (5 số) nhưng có những chiếc xe đã mang biển số đến đầu 3. Đặc biệt những chiếc xe mang biển số “nhảy cóc” này đều là xế "khủng", xe sang và biển siêu đẹp.


Những tấm biển siêu đẹp của các xe sang. (Ảnh: Facebook Xe Sang Ha Tinh).

Những tấm biển siêu đẹp của các xe sang. (Ảnh: Facebook Xe Sang Ha Tinh).

Những chiếc xe biển đẹp này được người dân chụp hình lại và lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của dư luận. Đơn cử như xe Lexus 570 mang BKS 38A-399.99; Toyota Land Cruiser BKS 38A-166.66; Porsche Cayenne BKS 38A-333.33…

Từ những biển số trên, khi nhập thông tin tra cứu tại trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam thì thấy các xe này không có trên hệ thống kiểm định phương tiện xe cơ giới.

Hàng loạt xe sang đeo biển giả... siêu đẹp! - 2


Những tấm biển của các xe sang khi tra cứu đều không thấy. (Ảnh: Facebook Xe Sang Ha Tinh)

Những tấm biển của các xe sang khi tra cứu đều không thấy. (Ảnh: Facebook Xe Sang Ha Tinh)

Trước đó, trên địa bàn Hà Tĩnh cũng từng xuất hiện nhiều xe sang mang biển số rất đẹp như xe Porsche Panamera BKS 38N-8668; Bentley Mulsanne BKS 38N-7799 nhưng sau khi kiểm tra thì xác định đây đều là... biển giả.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Lưu Văn Tiến, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, vừa qua đơn vị đã nhận được thông tin phản ánh về những biển số trên. Phòng khẳng định những biển số đó phòng không cấp, chưa cấp. Phòng đã giao cho lực lượng tuần tra kiểm soát, kiểm tra nếu phát hiện sẽ bắt giữ, thu biển.

“Không biết sau khi dư luận phản ánh họ đã tháo biển đi đâu chứ mấy ngày anh em đi kiểm tra chưa thấy, không thấy nữa. Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm vấn đề này, nếu người dân phát hiện được các trường hợp như thế rất mong thông báo ngay cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho người đến xử lý ngay. Đây là tội nặng không thể dung túng được” – Thượng tá Tiến nói.

Thượng tá Tiến cũng cho hay, từ trước tới nay cơ quan này đã xử lý nhiều trường hợp đeo biển số giả. Ông Tiến cảm ơn nhân dân đã cung cấp những thông tin quan trọng để lực lượng chức năng kịp thời xử lý.

Tiến Hiệp