Thứ bảy, 27/04/2019 - 17:41

TP.Cần Thơ:

Hàng loạt công nhân ngất xỉu vì rò rỉ khí gas

Dân trí

Một nhóm công nhân đang làm việc tại doanh nghiệp thuỷ sản (KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy TP Cần Thơ) thì xảy ra rò rỉ khí gas khiến hàng loạt người ngất xỉu phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng cùng ngày, các công nhân đang làm việc tại tại công ty SeaVina (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ) thì xảy ra rò rỉ khí gas. Nhiều người tháo chạy ra ngoài và bị ngất xỉu.

Một công nhân kể lại, khi vừa vào ca làm việc một lúc thì xảy ra sự việc nên nhiều người hô hoán nhau tháo chạy. Khi chạy ra đến bên ngoài, nhóm công nhân mới phát hiện là rò rỉ khí ga.

Trưa 17/4, Bệnh viện đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cho biết đã tiếp nhập 13 trường hợp là các công nhân, nghi hít phải khí gas dẫn đến ngộ độc.

Hàng loạt công nhân ngất xỉu vì rò rỉ khí gas - 1

Công nhân bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viên đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, có 2 nạn nhân bị ngạt khí nặng, phải thở bằng máy, những người còn lại đặt thở oxy qua mũi.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cũng tiếp nhận gần 10 công nhân, nhập viện cấp cứu.

Liên quan sự việc này, Phó giám đốc Sở y tế TP.Cần Thơ, Cao Minh Chu cho biết có tổng cộng 25 công nhân bị ngộ độc khí gas.

Cụ thể, Trung tâm y tế quận Bình Thủy tiếp nhận 3 ca, hiện sức khỏe công nhân đã ổn. 09 ca còn lại được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Riêng Bệnh viện đa khoa Trung ương có 13 ca ngộ độc đang được điều trị, trong đó có hai ca rất nặng đang được đặt nội khí quản, thở máy.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Hành