1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Quảng Ngãi:

Hàng chục phụ nữ vượt đầm phá, trốn khu cách ly ra Đà Nẵng làm việc

Quốc Triều

(Dân trí) - Hơn 50 người ở phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi tìm cách trốn khỏi nơi đang cách ly xã hội đã bị phát hiện, trong đó có 30 phụ nữ lén lút vượt đầm An Khê để ra TP Đà Nẵng làm việc.

Ngày 26/6, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 12 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều ở xã Phổ Châu và có liên quan đến BN14442 (tài xế, 48 tuổi).

Từ 12h ngày 26/6, tỉnh Quảng Ngãi quyết định áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh. Dù vậy, nhiều người dân vẫn tìm cách trốn khỏi địa bàn đang cách ly.

Hàng chục phụ nữ vượt đầm phá, trốn khu cách ly ra Đà Nẵng làm việc - 1

Các tuyến đường ra, vào 2 khu vực đang cách ly xã hội của thị xã Đức Phổ được chốt chặn 24/24h.

Trao đổi với PV Dân trí vào sáng 27/6, ông Vũ Minh Tâm - Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ xác nhận, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 50 người tìm cách trốn khỏi địa bàn phường Phổ Thạnh.

Phần lớn những người này là phụ nữ, vừa nhận tin chồng, con kết thúc chuyến đi biển, đang đưa tàu cập bến vào cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng). Vì thế, những người vượt đầm phá, trốn khỏi khu cách ly để ra TP Đà Nẵng, mục đích để giúp chồng, con bán cá.

Do các tuyến đường ra, vào địa bàn cách ly đều được chốt chặn nên nhiều người tìm cách vượt qua khu vực đầm An Khê rộng lớn.

"Có người lợi dụng đêm tối đến đoạn đường vắng bắt xe đi nhờ, nhiều phụ nữ vượt qua đầm An Khê tìm cách ra khỏi địa bàn phường Phổ Thạnh. Dù vậy, các chốt chặn hoạt động rất hiệu quả. Những trường hợp tìm cách trốn khỏi địa bàn đều được phát hiện kịp thời", ông Tâm thông tin.

Đầm An Khê là đầm nước lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi, nằm giáp ranh giữa xã Phổ Khánh và phường Phổ Thạnh. Đầm An Khê có diện tích mặt nước 347 ha, chiều dài nhất đo được 3,5 km, chiều rộng nhất chừng 1 km. Đầm có nước quanh năm, mực nước nơi sâu nhất trong đầm là 4 m.