Bạc Liêu:

Hàng chục người xin vào khu cách ly chăm sóc các cháu bé về từ Hàn Quốc

(Dân trí) - Ngày 16/3, tin từ Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, tỉnh đã đồng ý cho thân nhân các trẻ dưới 2 tuổi về từ Hàn Quốc được vào khu cách ly tập trung để chăm sóc các cháu.

Trước đó, khuya ngày 13/3, tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc vào khu cách ly tập trung của tỉnh ở phường 1 (TP Bạc Liêu) để phòng dịch Covid-19 theo quy định.

Trong đó, trong số 37 trẻ em có 26 trường hợp trẻ dưới 2 tuổi, được cha mẹ ở Hàn Quốc gửi người quen đưa về nước.

Hàng chục người xin vào khu cách ly chăm sóc các cháu bé về từ Hàn Quốc - 1

Các thân nhân đứng chờ bên ngoài khu cách ly để ngành chức năng sắp xếp vào trong.

Sau khi tiếp nhận công dân, sáng ngày 14/3, có nhiều thân nhân của người được cách ly tập trung ở khu cách ly xin vào chăm sóc các trẻ dưới 2 tuổi.

Đây là một vấn đề phát sinh ngoài dự kiến vì theo quy định phòng, chống dịch, những người thân của người được cách ly không được phép vào khu cách ly.

Qua xác minh của ngành chức năng, thân nhân của 26 trẻ là bên nội, ngoại đến từ nhiều tỉnh ngoài Bạc Liêu.

Hàng chục người xin vào khu cách ly chăm sóc các cháu bé về từ Hàn Quốc - 2

Thân nhân các trẻ mang đồ dùng cần thiết vào khu cách ly để chăm trẻ.

Qua xem xét nguyện vọng, chiều ngày 15/3, tỉnh Bạc Liêu đã đồng ý giải quyết cho 26 người thân của 26 trẻ em dưới 2 tuổi được vào khu cách ly để chăm sóc các bé.

Một lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu cho hay, trước khi được vào khu cách ly tập trung, những thân nhân này được làm xét nghiệm và đã âm tính với SARS-CoV-2, cam kết thực hiện nghiêm túc quy định của khu cách ly, tự chi trả mọi chi phí…

Hàng chục người xin vào khu cách ly chăm sóc các cháu bé về từ Hàn Quốc - 3

Người thân đang chăm sóc các trẻ trong khu cách ly (Ảnh: Đơn vị quân sự Bạc Liêu).

Một người phụ nữ là bà ngoại của cháu bé quê tỉnh Thái Bình cho biết, do tình hình dịch ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp, điều kiện khó khăn, chi phí sinh hoạt cao nên con gái bà gửi con về để cho ngoại nuôi. Bà cũng cảm ơn địa phương đã tạo điều kiện cho bà vào chăm sóc cháu.

Đang được quan tâm