1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hàng chục ha rừng tại Thanh Hóa tiếp tục bốc cháy

(Dân trí) - Vào trưa ngày 28/5, một đám cháy xuất hiện trên địa bàn xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc và lan rộng sang cả địa bàn xã Hoằng Khánh, huyện Hoằng Hóa khiến hàng chục ha rừng bị thiêu rụi.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 27/5, một đám cháy bắt đầu xuất hiện từ trên đỉnh núi Sơn Trang, thôn Phú Gia, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc đã thiêu cháy hàng chục ha rừng.

Thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy rừng.
Thời tiết nắng nóng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy rừng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã huy động hàng nghìn người tiến hành công tác chữa cháy và dập lửa. Với những cố gắng của lực lượng chức năng cũng như người dân địa phương, đến khoảng 19h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Theo thông tin ban đầu từ phía người dân địa phương, đến trưa ngày 28/5, do thời tiết nắng nóng, một đám cháy khác lại xuất hiện tại khu vực rừng của xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, sau đó lan sang khu vực xã Hoằng Khánh, Hoằng Hóa.

Hàng chục ha rừng trên địa bàn xã Triệu Lộc đã bị thiêu rụi. 
Hàng chục ha rừng trên địa bàn xã Triệu Lộc đã bị thiêu rụi. 

Do hiện trường vụ cháy xảy ra ở khu vực đồi núi nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng phối hợp với người dân tiến hành công tác chữa cháy.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Bá Oai – Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa - cho biết: “Cháy rừng lan từ xã Châu Lộc qua địa bàn xã Hoằng Khánh, hiện chúng tôi đang huy động lực lượng phát đường băng cản lửa, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do địa hình và thời tiết nắng nóng”.

Hàng chục ha rừng trên địa bàn xã Triệu Lộc đã bị thiêu rụi. 

Cũng theo ông Oai cho biết, hiện chưa có thống kê đầy đủ về số diện tích rừng bị cháy. Các lực lượng chức năng và người dân vẫn đang triển khai tích cực công tác chữa cháy.

Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu từ cán bộ ngành kiểm lâm cho biết, đã có hơn 100 ha rừng thông, keo, bạch đàn bị cháy, hiện đám cháy vẫn đang có chiều hướng lan rộng ra. Ngành kiểm lâm đã huy động lực lượng từ nhiều đơn vị khác nhau đến hiện trường phối hợp tiến hành công tác chữa cháy. 

Duy Tuyên