Hàn Quốc tặng huân chương cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Dân trí) - Ngày 21/2, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hàn Quốc tại Việt Nam - ông Im Hong Jae, đã trao Huân chương Vì sự nghiệp ngoại giao do Tổng thống Hàn Quốc tặng nguyên Thủ tướng chính phủ Việt Nam Phan Văn Khải.

Huân chương Vì sự nghiệp ngoại giao Quang Hoa Đại Chương là huân chương cao quí nhất trong 5 cấp huân chương vì sự nghiệp ngoại giao. Chính phủ Hàn Quốc chỉ trao tặng huân chương này cho lãnh đạo cấp cao của các nước từ cấp Thủ tướng trở lên.

 

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Im Hong Jae đánh giá: “Ngài nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một nhân chứng sống trong từng nấc thang phát triển quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc. Cái tên Phan Văn Khải không chỉ được ghi trong lịch sử phát triển của Việt Nam mà mãi mãi được lưu lại trong lịch sử quan hệ ngoại giao giữa hai dân tộc Việt - Hàn”.

 

Hàn Quốc và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao từ ngày 22/12/1992. Trong suốt 15 năm qua, so với thời điểm bắt đầu chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, giao lưu thương mại giữa hai nước tăng 10 lần. Năm 2007, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài số một của Việt Nam.

 

T.Đ

Đang được quan tâm