Hai tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, "thách" nhau kiểm tra

Trung Kiên

(Dân trí) - Một đoạn clip ghi lại cảnh tổ công tác phòng chống dịch của phường 4 và tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu tranh cãi, "thách" nhau kiểm tra, gây xôn xao dư luận.

Hai tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, thách nhau kiểm tra - 1

Nữ lãnh đạo UBND phường 4 gọi cán bộ phường đến lập biên bản một số thành viên trong tổ liên ngành của Công an TP Vũng Tàu (Ảnh: Cắt từ clip).

Sáng 30/8, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc tổ công tác phòng chống dịch của UBND phường 4 (TP Vũng Tàu) và tổ công tác phòng chống dịch của Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tranh luận, "thách" lập biên bản xoay quanh các quy định, kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Địa điểm xảy ra sự việc ở đường Bà Triệu (phường 4).

Trong clip, người phụ nữ đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới trong tổ kiểm tra của phường mình kiểm tra giấy tờ hai thành viên đi cùng tổ kiểm tra của Công an TP Vũng Tàu. Lý do phía phường cho rằng các cán bộ này đi làm việc nhưng mẫu giấy tờ ra đường không đúng quy định trong thời gian Vũng Tàu triển khai giãn cách xã hội.

Người phụ nữ nói lớn: "Coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, thêm một người đi chung nữa đâu…, thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây, chụp hình lại CMND, giữ lại cho chị, lập biên bản".

Phía tổ kiểm tra Công an TP Vũng Tàu cũng nói lại: "kiểm tra tôi này…". 

Hai tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, thách nhau kiểm tra - 2

Người đàn ông (áo trắng) tranh luận với lãnh đạo UBND phường 4 (Ảnh: cắt từ clip).

Hai tổ phòng chống dịch ở Vũng Tàu tranh cãi, thách nhau kiểm tra - 3

Một cán bộ công an đến khuyên can, tránh hai bên tranh cãi (Ảnh: cắt từ clip).

Theo tìm hiểu, người phụ nữ chỉ đạo cấp dưới lập biên bản là lãnh đạo UBND phường 4. Vị lãnh đạo này một mình đi kiểm tra các chốt trực trên địa bàn thì gặp tổ kiểm tra liên ngành của Công an TP Vũng Tàu dừng xe kiểm tra.

Khi lãnh đạo UBND phường 4 lên xe đi thì nghe có người nói "bóng gió" với nội dung "lãnh đạo gì ra đường không có giấy tờ gì cả", nên liền xuống xe gọi điện thoại cho một số cán bộ phường 4 đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người mặc áo trắng (lực lượng phối hợp với Công an TP Vũng Tàu) và yêu cầu lập biên bản xử phạt vì không có giấy ra đường có giá trị trong ngày.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Hồng Hà, người phát ngôn của Thành ủy Vũng Tàu xác nhận sự việc trên xảy ra trên địa bàn TP Vũng Tàu.

"Lãnh đạo thành phố nhìn nhận đây là sự việc cho thấy trong quan hệ phối hợp giữa hai nhóm công tác chưa có sự thống nhất và cách hành xử thiếu chuẩn mực của một vài cán bộ. Thành phố sẽ họp, yêu cầu hai bên tường trình; yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm những cá nhân liên quan để chấn chỉnh thái độ làm việc", ông Hà thông tin.