Hai tàu cá Hải Phòng bị sóng nhấn chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy

Dân trí Ảnh hưởng của bão số 1, đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) hồi 3h sáng nay (24/6) có gió mạnh cấp 11, 12. Hai tàu cá bị đứt neo và bị sóng biển nhấn chìm. 1 ngư dân bị thương. Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy để đảm bảo an toàn.
>>Bão tiến gần bờ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình căng mình đối phó
>>Bão số 1 đang hướng thẳng vào Quảng Ninh - Thái Bình

Thiệt hại đầu tiên về người và tài sản do bão số 1 gây ra ở Hải Phòng là hai tàu cá ở đảo Bạch Long Vỹ bị đứt neo, bị nhấn chìm, một ngư dân bị thương. 

Ông Bùi Đức Quang - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ - cho biết, bão số 1 hiện đang gây hậu quả tại khu vực đảo Bạch Long Vỹ với sức gió mạnh cấp 9, cấp 10. Bão đổ bộ vào Bạch Long Vỹ từ 3h sáng nay với sức gió mạnh cấp 11, 12 kèm mưa rất lớn khiến người dân, cán bộ, chiến sĩ trên đảo phải cố thủ trong nhà, chỉ những người có nhiệm vụ đặc biệt mới được phép ra ngoài. 

Trước khi bão đổ bộ, huyện Bạch Long Vỹ đã tổ chức neo đậu cho 430 tàu thuyền với 1.965 lao động. Từ chiều qua 23/6, đã không còn phương tiện nào hoạt động xung quanh đảo.

Hiện gió trên đảo Bạch Long Vĩ đang rất mạnh.

Một trạm biến áp tải đảo Vườn quốc gia Cát Bà đã bị nổ khiến cho khoảng 100 du khách đang mắc kẹt tại đây trong cảnh mất điện chờ bão.

Tại nội thành Hải Phòng, gió bắt đầu mạnh dần lên, mưa dày hạt. Hệ thống loa phát thanh liên tục phát đi công điện khẩn để nhân dân chủ động phòng chống bão. 

Diễn biến của bão số 1 khá phức tạp, bão đang cách trung tâm thành phố Hải Phòng 135 hải lý tính từ đảo Bạch Long Vĩ. 

Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đã cử cán bộ đến từng trường, cơ sở mần non,... yêu cầu nhà trường thông báo cho phụ huynh đến đón con em về sớm. Ngoài các trường đang nghỉ hè, những trường mầm non đang tổ chức trông giữ trẻ phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Theo thông tin từ UBND TP Hải Phòng, trước những diễn biến phức tạp về hướng di chuyển của bão số 1, chiều tối 23/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thành phố họp khẩn để tập trung phòng, chống bão.

Trước đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã phối hợp thông báo, kiểm đếm cho hơn 4.200 phương tiện, lồng bè, chòi canh với hơn 13.700 lao động biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Trên đường phố Hải Phòng bắt đầu có mưa, gió mạnh dần lên
Trên đường phố Hải Phòng bắt đầu có mưa, gió mạnh dần lên

Cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã yêu cầu các doanh nghiệp quản lý khai thác cảng, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu biển, chủ tàu, đại lý và thuyền trưởng các tàu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động ứng phó và có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, kho hàng…

Toàn TP Hải Phòng hiện đã huy động hơn 1.000 ô tô các loại; 532 tàu xuồng; 23 xà lan; 49.329 m3 đá hộc; 923.165 chiếc bao tải; 569 tấn lương thực; 7.511 thùng mỳ ăn liền; 9.383 phao tròn; huy động hơn 43.641 người tham gia xung kích, hộ đê.

Người dân ứng phó trước bão
Người dân ứng phó trước bão

Trong đó lực lượng do Bộ Chỉ huy quân sự thành phố đảm nhiệm và hiệp đồng là 10.056 người, 46 xe ô tô các loại, 18 tàu xuồng cao tốc, 4 xe thiết giáp; lực lượng do bộ đội biên phòng thành phố đảm nhiệm và hiệp đồng là 225 người, 14 tàu, 37 xuồng, 19 xe ô tô các loại để phục vụ cho công tác phòng chống bão số 1.

Tại Đồ Sơn các nhà hàng đã phải đóng cửa ngưng nhận khách, đang xảy ra mưa lớn
Tại Đồ Sơn các nhà hàng đã phải đóng cửa ngưng nhận khách, đang xảy ra mưa lớn

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng đã phát đi Công điện khẩn, yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, quận và thủ trưởng các ngành, cơ quan, đơn vị khẩn trương, bằng mọi biện pháp liên lạc, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

Tổ chức kiểm tra và thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập công trình đang thi công (đặc biệt là công trình cầu Đình Vũ-Cát Hải, cảng Lạch Huyện), cầu tàu, bến cảng, kho tàng, tàu vận tải, tàu du lịch, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu thuyền, công trình giao thông, công trình công cộng, hệ thống truyền tải điện, hệ thống thông tin liên lạc, khu vực khai thác khoáng sản, các khu nuôi trồng thuỷ sản, trang trại chăn nuôi.

Khu neo đầu tàu thuyền tại Đồ Sơn đã được chằng buộc trước mưa lớn
Khu neo đầu tàu thuyền tại Đồ Sơn đã được chằng buộc trước mưa lớn

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Minh, giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nhận được công lệnh của cục trưởng cục Hàng Hải và UBND thành phố Hải Phòng đơn vị đã yêu cầu các doanh nghiệp quản lý khai thác cảng, các cơ sở đóng mới và sửa chữa tàu biển, chủ tàu, đại lý và thuyền trưởng các tàu theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chủ động ứng phó và có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, kho hàng… 

Khu neo đầu tàu thuyền tại Đồ Sơn đã được chằng buộc trước mưa lớncảng 
Cảng vụ Hải Phòng đôn đốc sát sao công tác neo đậu tàu, xếp hàng và các phương tiện an toàn tránh bão số 1 ( hình ảnh ghi nhận tại cảng Đoạn Xá 11h trưa nay)

Hiện tại vùng cảng biển Hải Phòng có 147 tàu trong khu vực và hàng nghìn phương tiện thủy nội địa, trong đó có 19 tàu nước ngoài đang lưu trú. Sáng nay cảng vụ đã cử 3 đoàn công tác đi xuống các khu neo đầu, các âu cảng, nhà máy đóng tàu, bến bãi và các công trình thủy để tiếp tục đôn đốc, giám sát công tác phòng chống lụt bão. 

Cùng thời điểm này, khi bão số 1 đang áp sát, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cấm người dân và phương tiện lưu thông trên cầu Bãi Cháy.

Cấm người dân và phương tiện lưu thông trên cầu Bãi Cháy.
Cấm người dân và phương tiện lưu thông trên cầu Bãi Cháy.

Cầu Bãi Cháy nằm trên quốc lộ 18, nối hai phần của thành phố Hạ Long là Hòn Gai và Bãi Cháy qua cửa sông Cửa Lục nơi đổ ra vịnh Hạ Long, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh. Đây là loại cầu dây văng một mặt phẳng dây, dầm hộp bê tông cốt thép, tại trụ cầu chính trên độ cao 50m.

Trong điều kiện thời tiết có bão, mưa to, gió giật mạnh, việc lưu thông trên cầu không đảm bảo an toàn nên tỉnh đã ra quyết định cấm cầu.

Sáng nay, thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thái Bình cho biết, khu vực ven biển Thái Thụy, Tiền Hải có gió mạnh cấp 6, 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Trong đất liền gió mạnh cấp 6, cấp 7.

Các nơi trong tỉnh từ sáng ngày hôm nay có mưa vừa đến mưa to, dự kiến trong ngày 25/6, lượng mưa tại Thái Bình phổ biến từ 50 đến 100mm.

Để chủ động đối phó với bão, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, ngành, kiên quyết di chuyển ngay, đảm bảo an toàn hco những người dân đang sinh sống khu vực cửa sông, ven biển và trên các chòi ngao, các đầm nuôi thủy, hải sản vào nơi trú ẩn an toàn.

Khẩn trương kêu gọi tàu thuyền còn đang hoạt động vào nơi trú ẩn an tòa. Bố trí sắp xếp tàu, thuyền tại khu neo đậu, tránh va đập, gây vỡ và chìm tàu, không để người ở lại trên các tà, thuyền tại nơi neo đậu; tăng cường công tác tuyền truyền bằng hệ thống loa phát thanh tại các địa phương; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chri đạo Chủ tịch UBND cấp xã tăng cường công tác chằng chống nhà cửa, công trình xây dựng, đặc biệt là các trường tiều học trên địa bàn trong dịp nghỉ hè; Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN của tỉnh.

Tại Nam Định, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương ven biển, đơn vị, lực lượng vũ trang khẩn trương thực hiện các biện pháp đối phó với cơn bão số 1; Chủ động kiểm đếm, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn, thực hiện cấm biển từ 7 giờ ngày 24/6 cho đến khi bão tan. 

Do ảnh hưởng của bão số 1, sáng nay tỉnh Nam Định đã có mưa vừa và mưa rất to
Do ảnh hưởng của bão số 1, sáng nay tỉnh Nam Định đã có mưa vừa và mưa rất to

Hiện nay, tỉnh Nam Định kêu gọi được gần 2000 phương tiện, tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Hiện còn 156 tàu đang hoạt động ở ven bờ trong tỉnh và 12 tàu đang hoạt động trong khu vực Nam Định- Thanh Hóa. Tất cả số tàu thuyền này đều có liên lạc và đã nắm được vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Đồng thời, hướng dẫn các hộ nuôi trồng thủy hải sản có biện pháp bảo vệ bờ, đắp bờ để phòng chống mưa bão. Các hộ ven biển tập trung thu hoạch lúa còn sót lại và hoa màu vụ xuân. Tiến hành kiểm tra chặt chẽ hệ thống đê kè, cống, nhất là cụm đê kè đang thi công để bảo đảm an toàn khi bão số 1 đổ bộ vào bờ, tránh gây thiệt hại không đáng có.

Tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Nam Định cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1, tỉnh Nam Định đã có mưa vừa, mưa to, lượng mưa đo đến 7h sáng ngày 24/6: Tại thành phố Nam Định 29mm; Trực Phương 42mm; Phú Lễ 54mm; Văn Lý 58mm; tại Văn Lý có gió mạnh 9m/s (cấp 5), giật 16m/s (cấp 7).

Ngày hôm nay (24/6), tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 50 – 100mm; gió trong đất liền cấp 4, cấp 5, vùng ven biển có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, cấp 10. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Cần chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 2.

Thu Hằng - Tuấn Hợp - Đức Văn

MỚI NHẤT
Hủy hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1
Hủy hàng loạt chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 1

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của bão số 1 đổ bộ vào Hải Phòng, Quảng Ninh, chiều nay, 24/6, các hãng hàng không đã phải hủy hàng loạt chuyến bay để đảm bảo an toàn cho hành khách. Các hãng hàng không lập kế hoạch bay bù vào ngày mai.

Thứ tư, 24/06/2015 - 06:38

Những hình ảnh từ nơi tâm bão số 1 quét qua
Những hình ảnh từ nơi tâm bão số 1 quét qua

(Dân trí) - Bão số 1 chính thức đổ bộ vào Hải Phòng, Quảng Ninh mang theo mưa lớn và gió rít mạnh liên hồi. Tại Thái Bình, nhiều tuyến đường ngập nặng sau mưa lớn...

Thứ tư, 24/06/2015 - 06:02

Vụ xe khách rơi xuống vực: Tạm giữ lái xe
Vụ xe khách rơi xuống vực: Tạm giữ lái xe

(Dân trí) - Khoảng 15h chiều 24/6, lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Nam đã kéo chiếc xe khách gặp nạn lên và đưa về Công an huyện Phước Sơn để tổ chức khám nghiệm, phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thứ tư, 24/06/2015 - 05:28

Bộ trưởng Thăng: Chưa rõ nguyên nhân nhiễu sóng tại sân bay Tân Sơn Nhất
Bộ trưởng Thăng: Chưa rõ nguyên nhân nhiễu sóng tại sân bay Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông với đề nghị làm rõ nguyên nhân can nhiễu tần số điều hành bay tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất TPHCM và sân bay Đà Nẵng, xảy ra hôm 16/6.

Thứ tư, 24/06/2015 - 05:02

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đề phòng cây đổ, ngập úng do mưa bão
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đề phòng cây đổ, ngập úng do mưa bão

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa chỉ đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh khẩn trương rà soát, kiểm tra cắt tỉa cây nặng tán, chặt hạ những cây xanh có nguy cơ đổ, gãy mất an toàn do mưa bão.

Thứ tư, 24/06/2015 - 04:52

Hai xe máy đấu đầu xe tải, 3 người tử nạn
Hai xe máy đấu đầu xe tải, 3 người tử nạn

(Dân trí) - Cú tông trực diện với xe tải chạy ngược chiều khiến 3 trong 4 thanh thiên trên hai xe máy tử vong tại chỗ, 1 người nguy kịch.

Thứ tư, 24/06/2015 - 03:28

Bão số 1 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng
Bão số 1 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh – Hải Phòng

(Dân trí) - Hồi 14h chiều nay (24/6), vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là khoảng từ 60 đến 70km một giờ), giật cấp 10-11.

Thứ tư, 24/06/2015 - 02:55

Một du khách bị nước cuốn trôi, mất tích
Một du khách bị nước cuốn trôi, mất tích

(Dân trí) - Sáng 24/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương - ông Dương Phạm Triều, cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm một du khách bị nước cuốn trôi tại khu vực tràn của suối Đạ Nghịt vào chiều tối 23/6.

Thứ tư, 24/06/2015 - 02:09

Ban Nội chính Trung ương giới thiệu nhân sự tham gia BCH Trung ương
Ban Nội chính Trung ương giới thiệu nhân sự tham gia BCH Trung ương

(Dân trí) - Chiều qua (23/6), Ban Nội chính Trung ương đã tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành (BCH) Trung ương khóa XII.

Thứ tư, 24/06/2015 - 01:33

Đại biểu Quốc hội: “Mạng xã hội đẩy nữ sinh đến kết cục đau lòng”
Đại biểu Quốc hội: “Mạng xã hội đẩy nữ sinh đến kết cục đau lòng”

(Dân trí) - “Mạng xã hội đã góp phần đẩy nữ sinh (ở Đồng Nai - pv) đến kết cục đau lòng - uống thuốc sâu quyên sinh. Thế nhưng cơ quan quản lý nhà nước có cách, biện pháp nào ứng cứu khẩn cấp giúp gia đình em nữ sinh ngăn chặn phát tán video này”, đại biểu Nguyễn Thanh Hải nói.

Thứ tư, 24/06/2015 - 12:35

Nghị định xử phạt làm “khó” cả… cảnh sát giao thông!
Nghị định xử phạt làm “khó” cả… cảnh sát giao thông!

(Dân trí) - “Là người trực tiếp làm công tác xử phạt, chúng tôi thấy phức tạp và rườm rà. Cho đến nay Nghị định 171 dù đã được sửa đổi nhưng vẫn khó khăn khi thực hiện. Nếu không cầm quyển nghị định thì 100% cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) rất khó thực hiện”.

Thứ tư, 24/06/2015 - 12:08

Bão đi sâu vào vùng biển Quảng Ninh - Thái Bình, gió giật cấp 9 -12
Bão đi sâu vào vùng biển Quảng Ninh - Thái Bình, gió giật cấp 9 -12

(Dân trí) - Hồi 11h ngày 24/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 106,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh Quảng Ninh-Thái Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11-12. Trưa nay, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng - chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã ra công điện khẩn về phòng chống bão.

Thứ tư, 24/06/2015 - 11:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Rắn xuất hiện khắp TPHCM
Rắn xuất hiện khắp TPHCM

Không chỉ xuất hiện hàng loạt ở khu vực ngoại thành, rắn còn bò vào trung tâm TPHCM. Mỗi ngày, Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp nhận vài trường hợp bị rắn cắn.

Thứ tư, 24/06/2015 - 09:34

Vụ xe khách rơi xuống vực: “Chúng tôi còn sống là nhờ trời thương”
Vụ xe khách rơi xuống vực: “Chúng tôi còn sống là nhờ trời thương”

(Dân trí) - "Khi xe chuẩn bị đổ đèo Lò Xo thì lái xe hô to "đứt thắng!". Xe va vào ta luy dương và lật vào ta luy âm, từ đó chúng tôi không biết gì nữa..." - một hành khách trên chiếc xe bị rơi xuống vực ở đèo Lò Xo bàng hoàng kể lại.

Thứ tư, 24/06/2015 - 07:36

32 ngư dân vui sướng khi được trở về bờ an toàn
32 ngư dân vui sướng khi được trở về bờ an toàn

(Dân trí) - Lúc 9 giờ ngày 23/6, tàu Hải quân 636 của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân đã đưa 32 ngư dân trên tàu đánh cá QNg 95429 TS (Quảng Ngãi) bị nạn ở vùng biển Trường Sa về cập cảng Hải đoàn 129 (TP Vũng Tàu) an toàn.

Thứ tư, 24/06/2015 - 07:21

Bão tiến gần bờ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình căng mình đối phó
Bão tiến gần bờ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình căng mình đối phó

(Dân trí) - Dự báo cơn bão số 1 có hướng di chuyển phức tạp, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến hầu khắp địa bàn tỉnh Quảng Ninh - Thái Bình. Đêm qua Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình "mất ngủ" lo phòng chống bão. Sáng nay Quảng Ninh bắt đầu có mưa to, gió giật mạnh.

Thứ tư, 24/06/2015 - 07:16

Hà Nội: Vẫn ngổn ngang sau cơn giông lịch sử
Hà Nội: Vẫn ngổn ngang sau cơn giông lịch sử

(Dân trí) - Đã 10 ngày trôi qua, nhiều đoạn đường trên phố Thái Hà vẫn tan hoang như sau bão với những gốc cây, thân cây ngổn ngang, cản trở giao thông.

Thứ tư, 24/06/2015 - 07:10

Sẽ chia tách Vietnam Airlines thành hai hãng hàng không?
Sẽ chia tách Vietnam Airlines thành hai hãng hàng không?

(Dân trí) - Gần đây có thông tin cho rằng sau khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cổ phần hóa, Bộ GTVT sẽ chia tách Vietnam Airlines để tạo ra những đơn vị cạnh tranh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, Việt Nam chỉ có một hãng hàng không quốc gia.

Thứ tư, 24/06/2015 - 06:22

Bão số 1 đang hướng thẳng vào Quảng Ninh - Thái Bình
Bão số 1 đang hướng thẳng vào Quảng Ninh - Thái Bình

(Dân trí) - Hồi 5 giờ sáng nay 24/6, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 107,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ninh - Thái Bình khoảng 70km về phía Đông Nam. Hà Nội sáng nay có mưa vừa trên diện rộng.

Thứ tư, 24/06/2015 - 06:13

Thả nhiều động vật quý hiếm về Vườn quốc gia Tràm Chim
Thả nhiều động vật quý hiếm về Vườn quốc gia Tràm Chim

(Dân trí) - Ngày 23/6, Chi Cục Kiểm lâm TP Hồ Chí Minh, Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi, Hội Bảo vệ động vật hoang dã Asean kết hợp với Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Tràm Chim tổ chức thả 9 cá thể động vật hoang dã quý hiếm vào khu Ramsar Tràm Chim.

Thứ tư, 24/06/2015 - 05:00

Vấn đề nào được đưa ra trưng cầu ý dân?
Vấn đề nào được đưa ra trưng cầu ý dân?

(Dân trí) - “Vấn đề đưa ra trưng cầu ý dân phải là những vấn đề có ý nghĩa ở tầm quốc gia. Những vấn đề mang tính địa phương, khu vực thì áp dụng hình thức lấy ý kiến nhân dân trước khi cơ quan thẩm quyền quyết định”, đại biểu Trần Ngọc Vinh nêu quan điểm.

Thứ tư, 24/06/2015 - 12:59

Ngạt khí hầm cá, 2 người thương vong
Ngạt khí hầm cá, 2 người thương vong

(Dân trí) - Trong lúc xuống hầm cá lấy đồ ăn, anh Tèo đã bị ngạt khí dẫn đến tử vong. Anh Vinh xuống ứng cứu thì bị trượt té gãy chân.

Thứ ba, 23/06/2015 - 11:27

Chủ tịch nước: Thành tích ở SEA Games 28 là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào thể thao
Chủ tịch nước: Thành tích ở SEA Games 28 là nguồn cổ vũ to lớn cho phong trào thể thao

(Dân trí) - Chiều 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp mặt chúc mừng thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 28.

Thứ ba, 23/06/2015 - 11:16

“Người dân các nước cũng rụt rè tố cáo tham nhũng”
“Người dân các nước cũng rụt rè tố cáo tham nhũng”

(Dân trí) - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Đức Lượng cho rằng hiện nay việc tố cáo nói chung, tố cáo tham nhũng riêng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà người dân các nước cũng rụt rè trong việc này.

Thứ ba, 23/06/2015 - 09:59