Hải Phòng ủng hộ miền Trung 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

(Dân trí) - Thông tin tại cuộc họp báo về Đại hội Đảng lúc chiều nay (15/10), ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy cho biết, Hải Phòng đã quyết định trích 10 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai.

Hải Phòng ủng hộ miền Trung 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ - 1

Bí thư Thành ủy khóa XVI Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp báo 

Trước đó, tại phiên bế mạc Đại hội, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cũng đã kêu gọi và phát động các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn với tinh thần “tương thân, tương ái” cùng chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ gây ra.

Chủ trì cuộc họp báo, ông Lê Văn Thành đã thông tin nhanh về nhiệm kỳ 5 năm 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Theo đó, thời gian qua, Hải Phòng đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện với nhiều thành tựu nổi bật, công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới…

Ông Lê Văn Thành cũng nhấn mạnh, giai đoạn tới Hải Phòng sẽ đứng trước cơ hội lớn để bứt phá phát triển mạnh so với nhiệm kỳ 2010 - 2015, tuy nhiên cơ hội lớn sẽ luôn đi cùng với những khó khăn, thách thức đan xen, khó lường như thiên tai, dịch bệnh, an ninh chính trị thế giới…

Khẳng định về tiềm lực, vị trí của Hải Phòng, Bí thư Thành ủy cho rằng, trước xu hướng dịch chuyển nguồn đầu tư, Hải Phòng hiện có rất nhiều nhà đầu tư lớn trong nước quan tâm.

Về kinh nghiệm góp phần làm nên những thành tựu trong nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư chia sẻ, Hải Phòng đã có nhiều bài học được đúc rút từ trong gian khó để đạt đến thành công, điều đó sẽ góp phần thúc đẩy đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển bứt phá, toàn diện, cải thiện và nâng cao đáng kể đời sống của các tầng lớp nhân dân; tạo cơ sở nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố trong những năm tiếp theo.

Về công tác nhân sự, Bí thư Thành ủy khẳng định, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đã bầu dân chủ tập trung chất lượng, bảo đảm đầy đủ các tiêu chuẩn điều kiện.

Tại cuộc họp báo, các nhà báo cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề như: chính sách hỗ trợ của thành phố đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp; tính khả thi của chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người của thành phố đặt ra hiện nay cao; các tiêu chí và nguồn lực đầu tư cho nông thôn mới kiểu mẫu; đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm đến đời sống văn hóa của nhân dân thành phố; mong muốn thành phố quan tâm đến cấp nước sạch nông thôn; việc đầu tư, sửa chữa các trường học; mong muốn những chủ trương, chính sách, các kết quả đạt được của Hải Phòng tiếp tục được lan tỏa hơn nữa….

Thay mặt Thường trực Thành ủy, Bí thư Thành ủy đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các nhà báo, đồng thời tiếp thu, đánh giá cao các cơ quan báo chí đã quan tâm sâu sắc, thể hiện trách nhiệm với thành phố và có những ý kiến rất ý nghĩa. Trong thành công chung của thành phố, báo chí đã góp phần không nhỏ, đồng hành cùng thành phố, quan tâm truyền tải thông tin tạo động lực trong nhân dân, tạo khí thế, sức mạnh phát triển thành phố.

Đánh giá về nhiệm kỳ vừa qua, Bí thư Thành ủy cũng cho rằng, Hải Phòng đã đạt được thành công toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng cho tới công tác xây dựng Đảng.

Trước vấn đề tất cả những điều người dân đều mong muốn cần phải được thể hiện trong Nghị quyết và Chương trình hành động, Bí thư Thành ủy cho biết, điều này đòi hỏi các lãnh đạo thành phố và các địa phương phải thực sự thấm nhuần, khi được nhân dân tin tưởng sẽ tạo ra sức mạnh to lớn để thúc đẩy phát triển thành phố.

“Có thể nói, thành công mà Hải Phòng có được trong nhiệm kỳ vừa rồi chính là từ Nhân dân, Nhân dân không chỉ ủng hộ chủ trương mà còn góp nguồn lực để cùng xây dựng thành phố”, Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Hải Phòng ủng hộ miền Trung 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ - 2

Bí thư Thành ủy thông tin, thành phố chi 10 tỷ đồng ủng hộ đồng báo miền Trung...

Bí thư Thành ủy cho biết thêm, từ nay tới năm 2025, Hải Phòng sẽ có nhiều chính sách đổi mới trên tất cả các lĩnh vực về phát triển kết cấu hạ tầng, về nguồn lực đầu tư; phấn đấu nguồn ngân sách phải tương ứng với quy mô của nền kinh tế; tiếp tục huy động nguồn lực đầu tư ngoài nhà nước; các cơ chế, cách thức tiếp cận các doanh nghiệp nhỏ…

“Thành phố trân trọng tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, và sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tạo nguồn lực đầu tư. Thành phố cũng luôn xác định văn hóa truyền thống vẫn là gốc để tạo nội lực cho sự phát triển", Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Cũng theo Bí thư Thành ủy, thời gian tới đây, thành phố sẽ quan tâm tập trung để phát triển hai quận Dương Kinh và Kiến An để theo kịp các đô thị trung tâm.

Dòng sự kiện: Đại hội Đảng XIII
Đọc thêm