Hải Phòng phun khử trùng toàn thành phố

(Dân trí) - Những tuyến phố chính thuộc nội thành TP Hải Phòng đã được phun khử trùng vào sáng nay (28/3). Đây cũng là một trong những động thái thành phố này đối phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Hải Phòng phun khử trùng toàn thành phố - 1

Các tuyến phố chính được phun khử trùng

Theo đó, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã tổ chức lực lượng thực hiện việc phun khử trùng tại nhiều tuyến phố chính, trục giao thông, bến cảng...

Ngoài ra, Trung tâm Y tế các quận huyện cũng thực hiện phun khử trùng môi trường tại các tuyến đường chính trên địa bàn quận, huyện, đường ngõ, trường học, chợ, trụ sở cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn, khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Hải Phòng phun khử trùng toàn thành phố - 2

Loại thiết bị sử dụng phun khử trùng là máy phun 4 vòi được đặt trên xe ô tô.

Ghi nhận của PV Dân trí vào sáng cùng ngày, tại các tuyến đường chính của thành phố như: Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu… đều đã được phun hóa chất khử trùng.

Trước đó vào ngày 27/3, Sở Y tế Hải Phòng ban hành Kế hoạch Phun hóa chất khử trùng toàn thành phố phòng chống dịch Covid-19. Thời gian tiến hành phun khử trùng sẽ diễn ra trong 15 ngày kể từ ngày 27/3 với tần suất 2-3 lần/tuần. Hóa chất sử dụng là cloramin B 25% hoặc Clorine 70% clo hoạt tính.

Hải Phòng phun khử trùng toàn thành phố - 3

Thời gian tiến hành phun khử trùng sẽ diễn ra trong 15 ngày kể từ ngày 27/3 với tần suất 2-3 lần/tuần

Cũng theo Sở này, mục tiêu là nhằm khử trùng diện rộng môi trường các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng, các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố để nhanh chóng loại trừ các yếu tố nguy cơ gây dịch Covid-19. Loại thiết bị sử dụng là máy phun 4 vòi đặt trên xe ô tô.

Cũng liên quan đến tác phòng chống Covid-19, trước đó, TP Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, TP Hải Phòng thực hiện cắt giảm số chuyến bay, số chuyến tàu, số chuyến xe khách, xe buýt trong thành phố, taxi liên tỉnh từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Hải Phòng phun khử trùng toàn thành phố - 4

Hóa chất sử dụng là cloramin B 25% hoặc Clorine 70% clo hoạt tính.

Đối với các công dân di chuyển từ các vùng có dịch về Hải Phòng, yêu cầu các địa phương tổ chức cách ly tại nhà và thực hiện nghiêm việc kiểm tra, giám sát y tế theo quy định.

Bên cạnh đó, thành phố cũng chỉ đạo, dừng ngay việc tổ chức các cuộc họp. Chỉ tổ chức các cuộc họp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc họp cấp bách khác với số lượng không quá 20 người đến hết ngày 15/4/2020. Đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến. Dừng ngay toàn bộ các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung trên 20 người, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện đến hết ngày 15/4.

Hải Phòng phun khử trùng toàn thành phố - 5

Đối phó với Covid-19, thành phố cũng đã dừng ngay hoạt động của các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ...đến hết ngày 15/4.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ, thành phố cũng yêu cầu, dừng ngay hoạt động của các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là các cơ sở, điểm kinh doanh dịch vụ: casino, cơ sở làm đẹp, nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, gội đầu, làm móng, thể dục thẩm mỹ, thể dục thể hình (gym), vật lý trị liệu, quán bar, game, nhà hàng kinh doanh ăn uống, quán bia hơi, cà phê, nước giải khát, vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa, internet, sân golf, rạp chiếu phim, các khu vui chơi giải trí, các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh,… đến hết ngày 15/4.

An Nhiên

Tin liên quan
Đang được quan tâm