Hải Phòng: Mở lại công viên, nhà hàng ăn uống được bán đồ tại chỗ

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế hoạt động đang áp dụng trên địa bàn do dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, đã qua 14 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới.

Hải Phòng: Mở lại công viên, nhà hàng ăn uống được bán đồ tại chỗ  - 1

Từ ngày 13/6, Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hôm nay, 11/6/2021, UBND TP Hải Phòng đã ban hành văn bản về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố để sớm ổn định các hoạt động xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, từ ngày 13/6/2021, Hải Phòng cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng một chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Nha hang, dich vu an uong duoc hoat dong tro lai

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Hải Phòng và phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng theo Kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan
Đang được quan tâm