Hải Phòng "mở cửa" cho xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng đã cho phép xe vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Hải Dương được vào thành phố nhưng phải đảm bảo các điều kiện theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Hải Phòng mở cửa cho xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương - 1

Cho phép xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương vào thành phố Hải Phòng.

Theo ông Phạm Hưng Hùng, Chánh văn phòng UBND TP Hải Phòng, đối với các kiến nghị về việc tạo điều kiện cho phép các xe vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào TP Hải Phòng, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét từng trường hợp cụ thể, gắn với yêu cầu đảm bảo các điều kiện như: có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có Giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất. Tuân thủ tuyệt đối các biện pháp "5K" về phòng chống dịch của Bộ Y tế, hàng hóa và phương tiện phải được phun khử khuẩn…

Trước đó ngày 16/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại cuộc làm việc với 5 huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2/2021 đến ngày 3/3/2021), Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.