1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng để đối phó với Covid-19

An Nhiên Minh Huy

(Dân trí) - TP Hải Phòng vừa quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng để đối phó với Covid-19 - 1

Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất với đề xuất của UBND thành phố, hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng.

Theo đó, sáng nay (19/2), Ban Thường vụ Thành ủy có cuộc họp nghe báo cáo và cho ý kiến về: Tình hình, kết quả chăm lo, tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong phòng, chống dịch bệnh. Cuộc họp do Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chủ trì.

Tại cuộc họp, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đã đề xuất với Ban Thường vụ Thành ủy hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang y tế và 5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã thống nhất với đề xuất trên, hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500.000 khẩu trang và 5 tỷ đồng; giao cho Sở Y tế ngay trong ngày 19/2 giao số khẩu trang cho tỉnh Hải Dương.

Đồng thời thống nhất tập trung cao để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tháo gỡ các thủ tục đầu tư kinh doanh, tháo gỡ cho sản xuất của các doanh nghiệp, nhất là liên quan đến người lao động.

Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng để đối phó với Covid-19 - 2

TP Hải Phòng cũng đã có những giải pháp linh hoạt nhằm tháo gỡ và tạo điều kiện giải quyết cho việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương

Trước đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và những đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương trong việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông hàng hóa xuất, nhập khẩu, TP Hải Phòng cũng đã có những giải pháp linh hoạt nhằm tháo gỡ và tạo điều kiện giải quyết cho việc lưu thông hàng hóa của tỉnh Hải Dương nhưng vẫn đảm bảo công tác ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh từ Hải Dương vào Hải Phòng.

Cụ thể, ngày 18/2, thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét từng trường hợp cụ thể, gắn với yêu cầu đảm bảo các điều kiện như: có Hợp đồng, đơn hàng cụ thể  (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và có các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo qui định.

Lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR và có Giấy xác nhận của CDC Hải Dương trong thời gian 3 ngày gần nhất. Tuân thủ tuyệt đối các biện pháp "5K" về phòng chống dịch của Bộ Y tế, hàng hóa và phương tiện phải được phun khử khuẩn…