1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hải Phòng dừng cáp treo, dịch vụ vui chơi trên biển để đối phó bão số 2

An Nhiên

(Dân trí) - TP Hải Phòng đã quyết định đình chỉ các hoạt động giao thông đường thủy nội địa, cáp treo, vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo, ven sông kể từ 17h ngày 12/6 để đối phó với bão số 2.

Hải Phòng dừng cáp treo, dịch vụ vui chơi trên biển để đối phó bão số 2 - 1

Tại Quảng Ninh, tàu du lịch cũng đã về nơi tránh trú (Ảnh: M.Đ).

Theo đó, thực hiện Công điện số 03/CĐ-CT ngày 12/6/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc phòng chống áp thấp nhiệt đới và bão; để bảo đảm an toàn về người và tài sản trong thời gian có gió mạnh, sóng lớn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng vừa thông báo: Đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, các hoạt động vui chơi, giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông từ 17h ngày 12/6/2021.

Bên cạnh đó, bằng mọi biện pháp thông báo, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn; kiên quyết ngăn chặn, không để các tàu thuyền thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy nội địa đã vào nơi trú tránh hoạt động trong thời gian có bão.

Hải Phòng dừng cáp treo, dịch vụ vui chơi trên biển để đối phó bão số 2 - 2

Tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ninh về nơi neo đậu (Ảnh: M.Đ).

Tại Quảng Ninh, đến chiều tối nay, 12/6, trên địa bàn TP Hạ Long, các tàu, thuyền đánh bắt thủy sản, tàu vận tải, tàu du lịch đã về nơi tránh trú bão an toàn.

Chiều cùng ngày, đã có 475 tàu du lịch và 103 tàu khách trong toàn tỉnh ngừng hoạt động và về nơi tránh trú. Hơn 8.100 tàu khai thác thủy sản xa, gần bờ cũng đã được thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão và về neo đậu tại các khu neo đậu an toàn.

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã dừng cấp phép xuất bến đối với toàn bộ tàu, thuyền tại tất cả các bến cảng trên địa bàn tỉnh.

Các ngư dân, chủ tàu đã tổ chức chằng buộc tàu, thuyền, bè sẵn sàng phòng, chống cơn bão số 2 có khả năng ảnh hưởng đến Quảng Ninh.