Hải Phòng chính thức đóng cửa bến xe Tam Bạc

(Dân trí) - Vào lúc 0h ngày hôm nay, 16/6, bến xe Tam Bạc chính thức đóng cửa sau 26 năm hoạt động. Gần 100 phương tiện từ bến xe này được di dời phần lớn về bến xe Niệm Nghĩa thay cho phương án chuyển hết về bến xe Thượng Lý như trước.

Theo Thông báo số 357/TB-SGTVT ngày 30/5/2015 của Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, vào 24h ngày 15/6/2015, Bến xe Tam Bạc chính thức phải đóng cửa vĩnh viễn để thực hiện quy hoạch dải trung tâm thành phố, chỉnh trang đô thị, phù hợp với quy hoạch và yêu cầu phát triển đô thị văn minh, hiện đại.

Toàn bộ hoạt động vận tải hành khách của gần 100 chuyến xe tại đây sẽ được tạm đưa về khai thác tại bến xe Niệm Nghĩa, bến xe Thượng Lý.

Bến xe Tam Bạc chính thức hoạt động vào năm 1989 . Qua thời gian, lượng người, phương tiện tham gia giao thông ở khu vực này ngày càng gia tăng và trở thành bến xe trung tâm thu hút được hành khách rất lớn của Hải Phòng.

Bến xe Tam Bạc chính thức trở thành kí ức của người Hải Phòng
Bến xe Tam Bạc chính thức trở thành kí ức của người Hải Phòng

Trước khi “khai tử” Bến xe Tam Bạc, UBND thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các sở, ngành có phương án đóng cửa Bến xe Tam Bạc và điều chuyển hoạt động các tuyến vận tải khách tại Bến xe Tam Bạc.

Như đã thông tin, bến xe Thượng Lý, nằm trên đường 5 cũ được chọn là bến xe thay thế bến Tam Bạc. Tuy nhiên đến hôm nay, chỉ có các tuyến chạy lộ trình Hải Phòng về Gia Lâm mới được đưa về bến xe này. 90 chuyến còn lại được dồn hết về bến xe Niệm Nghĩa.

Hiện nay, các doanh nghiệp vận tải hàng khách tại bến xe Tam Bạc bị điều chuyển vẫn chưa đồng tình với các chính sách của thành phố. Tuyến đường đột ngột bị thay đổi khiến cho nhiều doanh nghiệp vận tải bị gặp khó trong việc kết nối với hành khách. Trong khi đó, bến xe mới Thượng Lý cũng đang có nhiều kiến nghị trước nguy cơ phá sản vì không có xe.

Thu Hằng