1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Lâm Đồng:

Hãi hùng tuyến đường cửa ngõ Đà Lạt

(Dân trí) - Là một trong những tuyến đường chính vào TP Đà Lạt (Lâm Đồng), nhưng đường đèo Mimosa (thuộc QL 20) bị xuống cấp trầm trọng, mặt đường xuất hiện nhiều “ổ voi, ổ gà” khiến các phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn.

Theo nhiều người dân phản ánh, đường đèo Mimosa dài gần 11 km (đi qua địa bàn phường 10, TP Đà Lạt) đã xuống cấp trầm trọng trở lại nhiều tháng nay. Trong vòng vài tháng trở lại đây, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lớn nhỏ do mặt đường xấu gây nên.

Hãi hùng tuyến đường cửa ngõ Đà Lạt - 1

Hãi hùng tuyến đường cửa ngõ Đà Lạt - 2

Tuyến đường cửa ngõ Đà Lạt xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà
Tuyến đường cửa ngõ Đà Lạt xuất hiện nhiều "ổ voi, ổ gà"

Ghi nhận từ đầu đường Khe Sanh đổ đèo tới cổng Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (phường 10, TP Đà Lạt) chỉ dài khoảng hơn 2 km nhưng có tới hàng trăm “ổ voi, ổ gà” lớn nhỏ. Nhiều hố sâu từ 20-40 cm, đường kính 0,5-3 m xuất hiện kế tiếp nhau, các phương tiện lưu thông phải di chuyển rất chậm qua những vị trí này.

Theo anh Phan Văn Lưu (ngụ Bình Dương) - tài xế xe tải chuyên chở nông sản đi TPHCM, chạy qua tuyến đường đèo Mimosa người lái xe lúc nào cũng phải tập trung cao độ. Đặc biệt, vào buổi tối do tầm nhìn bị hạn chế, các phương tiện rất khó khăn để tránh những hố sâu nguy hiểm. Do mặt đường quá xấu, các xe tải thường xuyên phải bảo trì khi đi lại qua đoạn đường này.

Hãi hùng tuyến đường cửa ngõ Đà Lạt - 4

Các phương tiện di chuyển rất khó khăn
Các phương tiện di chuyển rất khó khăn

Đường đèo Mimosa là một trong những cửa ngõ chính vào TP Đà Lạt chạy gần như song song với đèo Prenn. Tuyến đường đèo này chủ yếu dành cho các loại xe tải đi lại. Đã xảy ra một số vụ tai nạn thương tâm do mặt đường xuống cấp trên tuyến đường này. Gần nhất, một người đi xe máy đi vào hố sâu bị ngã ra đường, không may bị xe tải đi phía sau cán qua làm chết tại chỗ.

Nhiều đoạn mặt đường không còn đảm bảo độ an toàn
Nhiều đoạn mặt đường không còn đảm bảo độ an toàn

Để sửa chữa mặt đường đèo Mimosa, trước mắt nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức cuối năm nay, Sở GTVT Lâm Đồng đã đề xuất UBND tỉnh dành ra khoảng 550 triệu để sửa chữa tạm thời phục vụ lễ hội. Số tiền sửa chữa sẽ được UBND tỉnh trích từ nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh năm 2018.

Hiện nay, Sở GTVT Lâm Đồng đang chờ UBND tỉnh cho chủ trương. Trong lúc chờ tuyến đường được nâng cấp và sửa chữa thì người dân đi qua tuyến đường này chỉ còn cách tự bảo vệ mình.

Minh Anh