Thứ bảy, 04/06/2016 - 15:12

Hải Phòng:

Hai học sinh lớp 11 chết đuối khi tắm sông

Dân trí

Không biết bơi nhưng hai học sinh lớp 11 trường THPT An Dương vẫn rủ nhau đi tắm sông. Hậu quả cả hai bị chết đuối khi trượt chân xuống vùng nước sâu 5m.


Khu vực 2 học sinh chết đuối.

Khu vực 2 học sinh chết đuối.

Ông Nguyễn Văn Bến, Trưởng Công an xã Quốc Tuấn (huyện An Dương, TP Hải Phòng) sáng nay (4/6) cho biết, đã vớt được thi thể 2 em Bùi Văn Hiếu và Hoàng Minh Khương (cùng sinh năm 1999, cùng là học sinh trường THPT An Dương) bị đuối nước tại khu vực bờ sông kè cầu đập thuộc thôn Nhu Kiều.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 3/6, Hiếu và Khương cùng 4 bạn học cùng lớp ở xã Quốc Tuấn sau khi đi học thêm về đã ra khu vực bờ sông Kè Cầu Đập để tắm.

Do không biết bơi nên Hiếu và Khương chỉ tắm dám ở khu vực nước nông ngay sát bờ kè. Tuy nhiên, các em không biết rằng gần đó có vụng nước sâu tới 5m. Vì vậy trong lúc tắm Hiếu và Khương bị hẫng chân, tụt xuống vụng nước. 4 học sinh đi cùng Hiếu và Khương lao ra cứu bạn nhưng không may thời điểm này nước trên thượng nguồn đang đổ về, nước chảy xiết, sức các em bị đuối dần nên không cứu được. Khi người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu chạy ra thì đã không kịp.

Gần 30 người dân sau đó đã được chính quyền xã huy động để tiến hành tìm kiếm thi thể hai em. Đến 19h cùng ngày, người dân đã vớt được thi thể hai nạn nhân cách vụng nước khoảng 10m. Gia đình đã đến nhận thi thể về nhà mai táng.

Được biết, trước đó tại khu vực này đã xảy ra trường hợp 2 nữ sinh đuối nước. Chính quyền thôn, xã cũng đã thường xuyên cảnh báo người dân đây là khu vực nguy hiểm.

Phạm Hải Sâm