Hải Dương phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 7.000 dân

Trần Thanh

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa 3 khu dân cư thuộc phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) do có liên quan đến trường hợp nữ công nhân Công ty TNHH POYUN mắc Covid-19.

Hải Dương phong tỏa 3 khu dân cư với hơn 7.000 dân - 1

Khu vực cách ly tập trung tại trường mầm non An Sinh, thị xã Kinh Môn.

Sáng ngày 23/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, chính quyền đã phong tỏa tối thiểu 14 ngày với ba khu dân cư Hiệp Sơn, Hiệp Thạch và An Cường của phường Hiệp Sơn (thị xã Kinh Môn) với dân số hơn 7.000 người.

Đây là nơi cư trú và có liên quan tới lịch trình di chuyển của nữ công nhân N.T.H. (công nhân Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành, ở cụm dân cư số 3, khu dân cư Hiệp Thượng, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn) - người được xác định là bệnh nhân Covid-19 vào chiều ngày 22/2.

"Tính tới sáng 23/2, chúng tôi đã xác định được 44 F1 của chị H., lực lượng chức năng sẽ truy vết thêm để cố gắng rà soát tối đa người tiếp xúc gần do ca nhiễm này có nhiều hoạt động như ăn Tết cùng họ hàng, đi chợ ở phường Hiệp Sơn và đi làm đồng. Việc phong tỏa 3 khu dân cư được tiến hành ngay trong chiều qua 22/2", bà Liễu nói.

Cũng theo bà Liễu, hiện nay 44 trường hợp F1 kể trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại trường mầm non An Sinh.

Trước đó, ngày 22/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thị xã Kinh Môn đã ra thông báo khẩn về việc người dân chủ động khai báo y tế liên quan đến ca bệnh F0 là N.T.H. 

Lãnh đạo địa phương cho biết, sau khi được Công ty POYUN cho nghỉ Tết về nhà, chị H. đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người, đi chợ, đi ra đồng... Hiện lực lượng công an và chính quyền vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Theo thông báo của lực lượng chức năng, ngày 29/1, Công ty POYUN chi nhánh Cộng Hòa (TP Chí Linh) có trường hợp F0 nên Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành cho toàn bộ công nhân nghỉ và yêu cầu công nhân cách ly tại nhà, trong đó có công nhân H.

Từ ngày 29/1 đến 21/2, do không ý thức được mình có khả năng mắc Covid-19 nên chị H. có lịch trình di chuyển phức tạp, nhiều lần đi chợ Hiệp Thượng ở phường Hiệp Sơn.

Ngày 21/2, Công ty POYUN chi nhánh Kim Thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại công ty trước khi cho công nhân đi làm trở lại, chị H. có đến công ty và tiếp xúc với nhiều công nhân.

Ngày 22/2, chị H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.