Hải Dương: Mải miết hôn nhau ở công viên, đôi nam nữ bị phạt 4 triệu đồng

(Dân trí) - Trong khi tỉnh Hải Dương đang thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19, một đôi nam nữ vẫn vào công viên tâm sự. Đôi nam nữ đã bị chính quyền xử phạt 4 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND phường Hải Tân (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, UBND phường này vừa lập biên bản xử phạt hành chính đối với đôi nam nữ do có hành vi cùng nhau vào công viên tâm sự bất chấp quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Hải Dương: Mải miết hôn nhau ở công viên, đôi nam nữ bị phạt 4 triệu đồng - 1

Hình ảnh được cho là đôi nam nữ vi phạm quy định về giãn cách xã hội, cùng nhau vào công viên tâm sự.

Trước đó, vào lúc 17h40 ngày 17/2, tại khu vực công viên trên đường Thanh Niên, thuộc phường Hải Tân, tổ chống dịch cộng đồng lưu động kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn và phát hiện P.T.T. và bạn gái là P.T.N.M. (cùng sinh năm 2002, trú tại TP Hải Dương) không đeo khẩu trang, ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết và vi phạm khoảng cách chống dịch.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, đôi nam nữ vẫn ngồi trên ghế đá hôn nhau. Trong khi đó, công viên, vườn hoa là nơi TP Hải Dương đã ra lệnh đóng cửa, cấm người dân ra đó để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19.

UBND phường Hải Tân đã lập biên bản xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, theo điểm a khoản 1 điều 12 Quy định 117/2020 NĐCP ngày 28.9-.2020 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Hải Dương: Mải miết hôn nhau ở công viên, đôi nam nữ bị phạt 4 triệu đồng - 2

Bản đồ phân bố số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (cập nhật đến chiều 20/2). (Đồ họa: Đỗ Ngọc Diệp).

Đang được quan tâm