1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

Đà Nẵng:

Hai dự án thống nhất dừng xây cao ốc ven bờ sông Hàn

(Dân trí) - Các khu quy hoạch xây công trình cao tầng của hai dự án ở bờ đông sông Hàn - Đà Nẵng được điều chỉnh thành đất quỹ công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng.

Hai dự án thống nhất dừng xây cao ốc ven bờ sông Hàn - 1

Thành phố Đà Nẵng và các chủ đầu tư thống nhất điều chỉnh quy hoạch, không xây nhà cao tầng ở hai dự án ven bờ đông sông Hàn

Ngày 14/5, ông Thái Ngọc Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết trên đây là một phần nội dung điều chỉnh quy hoạch của hai dự án Marina Complex và Olalani Riverside Tower đã được các chủ đầu tư thống nhất với thành phố.

Cụ thể, theo đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, các chủ đầu tư hai dự án nói trên đã thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch các dự án đang triển khai theo hướng giảm mật độ xây dựng đơn vị ở, không xây dựng công trình cao tầng, tăng mật độ cây xanh, lối đi công cộng tại khu vực bờ sông.

Trong đó, các dự án dành 20 mét mặt tiền ven bờ sông Hàn để làm lối đi bộ kết hợp công viên công cộng. Các khu quy hoạch làm công trình cao tầng được chuyển thành đất quỹ công viên cây xanh, bãi đậu xe phục vụ công cộng (quỹ đất phát triển công trình cao tầng của hai dự án khoảng 19.800 m2).

Để đảm bảo quyền lợi của các chủ đầu tư dự án, TP Đà Nẵng có trách nhiệm hoán đổi các lô đất trống gần khu vực các dự án mà thành phố đang quản lý, đủ điều kiện được xây dựng công trình cao tầng, trên nguyên tắc ngang giá. 

Như Dân trí đã đưa tin ngày 7/5 vừa qua, sau khi thành phố đề nghị chủ đầu tư dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex ) tạm dừng thi công đề rà soát, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị phản biện xã hội về các dự án Bất động sản và bến du thuyền TP Đà Nẵng, tập trung lấy ý kiến về hai dự án ven bờ đông sông Hàn.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến trái chiều. Kết luận Hội nghị, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chia sẻ: Gần đây, theo Quyết định 331 của Thường trực Thành uỷ, chính quyền TP Đà Nẵng và các nhà đầu tư đã thống nhất được nhiều bước điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng mật độ diện tích cây xanh, không gian phục vụ cộng đồng. Đây cũng là chủ trương, quan điểm nhất quán của chính quyền thành phố để phát triển thành phố bền vững, đảm bảo hài hoà quyền lợi của doanh nghiệp và lợi ích của cộng đồng.

Tâm An