Lâm Đồng:

Hai chủ tịch phường ở Đà Lạt sử dụng chất kích thích trong homestay

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng ập vào một homestay thì phát hiện nhóm người có dấu hiệu đã sử dụng trái phép chất kích thích, trong đó có Chủ tịch UBND phường 1 và UBND phường 6, TP Đà Lạt.

Hai chủ tịch phường ở Đà Lạt sử dụng chất kích thích trong homestay - 1

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin về việc tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND phường 1 và phường 6.

Ngày 30/3, lãnh đạo UBND TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã quyết định tạm đình chỉ công tác cùng lúc 2 chủ tịch UBND phường vì sử dụng chất kích thích. Người bị đình chỉ công tác là ông Nguyễn Đình Khoa (SN 1979, Chủ tịch UBND phường 1) và ông Võ Thành Sơn (SN 1980, Chủ tịch UBND phường 6, TP Đà Lạt).

Chủ tịch UBND phường 1 và Chủ tịch UBND phường 6 (TP Đà Lạt) bị tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày (tính từ chiều 29/3/2021). Lý do tạm đình chỉ, đang trong quá trình xem xét để xử lý cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Trước đó, rạng sáng 25/3, lực lượng chức năng ập vào một homestay trên địa bàn phường 9 (TP Đà Lạt) phát hiện một nhóm người có dấu hiệu đã sử dụng trái phép chất kích thích, trong đó có ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn.

Ngay sau đó, Thành ủy và UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đạo đức, lối sống và các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn.

Ông Nguyễn Đình Khoa giữ chức Chủ tịch UBND phường 1 từ ngày 23/6/2020; ông Võ Thành Sơn giữ chức Chủ tịch UBND phường 6 (TP Đà Lạt) từ ngày 26/12/2018, nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, đây là 2 trường hợp cá biệt, chưa từng xảy ra ở TP Đà Lạt. Sau khi nắm bắt vụ việc, lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, không có trường hợp ngoại lệ, không dung túng bao che cho những hành vi sai trái đối với hai cán bộ trên.

Đang được quan tâm