Thứ sáu, 02/07/2021 - 21:53

Hai ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu dừng nhiều hoạt động từ trưa 3/7

Dân trí

Chiều muộn ngày 2/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, địa phương này vừa ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, 2 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng là tại ấp Vĩnh Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Hai trường hợp này là người trong cùng một gia đình.

Hiện ngành chức năng địa phương đang khẩn trương truy vết những trường hợp liên quan.

Trước tình hình trên, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tạm dừng các hoạt động, gồm: Phòng tập gym, câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, massage, quán bar, karaoke, game; các hoạt động sinh hoạt tập trung đông người (trên 10 người); các hội nghị, cuộc họp trên 30 người.

Thời gian thực hiện từ 12h trưa ngày 3/7 cho đến khi có thông báo mới.

Hai ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu dừng nhiều hoạt động từ trưa 3/7 - 1

Trạm kiểm soát dịch Covid-19 trên quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là tại TPHCM và tỉnh Bình Dương. Trong khi đó, có rất nhiều người quê ở Bạc Liêu đang sinh sống, làm việc tại các địa bàn này, có khả năng nhiều người sẽ di chuyển trở về tỉnh.

Do đó, Chủ tịch Bạc Liêu yêu cầu các chốt kiểm soát giao thông siết chặt tất cả mọi cửa ngõ, đặc biệt lưu ý là các đường mòn, lối mở, người đi trên xe 2 bánh, xuồng ghe nhỏ, đảm bảo 100% người vào tỉnh phải khai báo y tế và được xử lý đúng quy định về cách ly.

Các cơ quan, lực lượng chức năng nếu phát hiện các trường hợp khai báo không trung thực thì phải xử lý nghiêm theo mức cao nhất trong khung quy định (kể cả hình sự, nếu có).

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất