Hai anh em ruột đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Chiều ngày 29/4, ông Lưu Quốc Phong- Chủ tịch UBND xã Liêu Tú (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em ruột cùng tử vong.

Khu vực nơi xảy ra vụ đuối nước.
Khu vực nơi xảy ra vụ đuối nước.

Theo lời kể của chị Thạch Thị Sang (ngụ ấp Tổng Cáng, xã Liêu Tú), trưa ngày 28/4, 2 con của chị là cháu Lâm Văn Phụng (11 tuổi, học lớp 4) và Lâm Văn Mạng (9 tuổi, học lớp 3) cùng đi chơi trong xóm. Do bận việc nhà và nghĩ con đi chơi như mọi ngày nên gia đình chị Sang cũng không để ý.

Đến khoảng 15h chiều, không thấy con về, gia đình chị Sang mới đi tìm thì nghe nói 2 anh em rủ nhau đi tắm ở sông cầu Tổng Cáng. Gia đình chạy ra sông thì thấy có quần áo vắt trên một cây cọc bên bờ sông nhưng không thấy người. Nghi có chuyện không lành, mấy người dân trong xóm nhảy xuống sông tìm kiếm thì phát hiện thi thể 2 anh em nằm dưới sông, gần chân cầu.

Anh Lâm Văn Hoang (cha ruột của hai cháu) cho biết, khi đi tìm các con, anh nghe nói lúc thấy 5 cháu trong xóm (trong đó có Phụng và Mạng) ra sông tắm, một người dân đã ngăn cản, la mắng nên 3 cháu kia sợ chạy về, riêng 2 anh em cháu Phụng không hiểu sao lại tiếp tục tắm nên mới bị đuối nước thương tâm.

Một người dân ở gần cầu Tổng Cáng cho biết: Đoạn sông ở khu vực cầu Tổng Cán trước đây rất cạn nhưng từ khi thi công cầu mới, để đổ móng cầu, đơn vị thi công đã nạo vét nên lòng sông ở đoạn này rất sâu. Khi xảy ra sự việc, do ngày nghỉ lễ nên không có công nhân hay bảo vệ trông coi công trình nên các cháu dễ dàng vào khu vực đang thi công để tắm.

Vợ chồng anh Hoang đau buồn bên bàn thờ 2 con được lập rất sơ sài vì hoàn cảnh quá khó khăn.
Vợ chồng anh Hoang đau buồn bên bàn thờ 2 con được lập rất sơ sài vì hoàn cảnh quá khó khăn.

Hoàn cảnh gia đình anh Lâm Văn Hoang rất khó khăn. Sau khi xảy ra cái chết của 2 cháu Phụng và Mạng, chính quyền địa phương đã giúp đỡ gia đình 2 chiếc quan tài cùng số tiền khoảng 15 triệu đồng. Bà con địa phương cũng quyên góp giúp gia đình được 17 triệu đồng.

Hai học sinh đuối nước khi tắm đập

Ngày 29/4, ông Lê Xuân Ba - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) - cho biết, hai cháu nhỏ bị đuối nước là Đ.X.M. và cháu L.T.K (đều sinh năm 2008) đang là học sinh lớp 4 trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng14h30’ ngày 28/4, do được nghỉ học, hai cháu M. và K. rủ nhau ra đập Ô Dâu trên địa bàn để tắm.

Tuy nhiên sau một thời gian người thân không thấy hai cháu về nên huy động mọi người đi tìm. Khi đến bờ đập thì phát hiện đồ đạc của các cháu bỏ trên bờ nên mọi người xuống ao mò tìm và tá hỏa phát hiện hai cháu đã bị đuối nước và tử vong trước đó.

Hiện tại, gia đình đã lo thục mai táng cho hai cháu theo phong tục địa phương.

Bạch Dương - Văn Tú

Đang được quan tâm