1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Tĩnh cấm biển trước diễn biến khó lường của cơn bão số 8

Xuân Sinh

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành lệnh cấm biển từ 9h ngày 12/10/2021.

Trưa nay (12/10), thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh, để chủ động đối phó với diễn biến của bão số 8, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền hoạt động trên biển, đơn vị đã ban hành lệnh cấm biển.

Hà Tĩnh cấm biển trước diễn biến khó lường của cơn bão số 8 - 1

Vị trí và hướng di chuyển của bão số  8. (Ảnh: NCHMF).

Theo đó, yêu cầu các địa phương huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi, thời gian bắt đầu từ 9h ngày 12/10 và yêu cầu tổ chức hướng dẫn, sắp xếp neo đậu tránh trú an toàn theo đúng quy định.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì phối hợp với Tiểu ban an toàn nghề cá và các địa phương ven biển giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi trong khi thời tiết còn diễn biến phức tạp, bão chưa tan; sau khi kết thúc bão, tùy vào tình hình diễn biến thời tiết tiếp tục cho tàu thuyền hoạt động trở lại.

Hà Tĩnh cấm biển trước diễn biến khó lường của cơn bão số 8 - 2

Hiện gần 4.000 tàu cá trên địa bàn đã vào bờ trú ẩn an toàn (Ảnh: Xuân Sinh).

Cũng theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Hà Tĩnh đến sáng nay, gần 4.000 tàu cá của địa phương này đã vào các nơi trú ẩn an toàn.