Hà Tây: 2 xe tải đâm nhau, 1 người chết

3h30 sáng 17/7 tại cầu vượt Vạn Điểm, quốc lộ 1A đoạn Thường tín (Hà Tây), một xe tải 15 tấn chở đầy ximăng đã đâm thẳng vào một xe cũng chất đầy ximăng đang đậu trên đường làm 1 lái xe chết tại chỗ.

Lái xe Hyundai 15 tấn 36L-7741 kể lại, xe này đang chạy chiều Thanh Hoá - Hà Nội bất ngờ bị chết máy. Anh này đã bẻ cành cây rải ra phía sau xe một đoạn để cảnh báo có xe hỏng và đang chuẩn bị móc cáp vào trước xe để tìm xe kéo thì... "rầm!!!". Xe tải của anh bị đẩy vọt lên phía trước gần 50m đến mức đâm vào cả thành cầu vượt mới dừng lại.

 

Nhiều lái xe tại hiện trường, sau khi nhảy vội sang hai bên thoát chết trong gang tấc, chạy lại phía điểm va quệt thì thấy một chiếc xe tải cũng hiệu Hyundai 15 tấn và chở đầy ximăng, biển kiểm soát 29U-6177 đâm vào đuôi xe 36L-7741. Cú va quệt mạnh đến nỗi cabin xe 29U-6177 chùn lại chỉ còn một nửa. Tài xế  xấu số trên xe này đã qua đời tức khắc do bị vô lăng tì mạnh vào ngực, cơ thể bầm dập.

 

Người phụ lái, may mắn đang nằm ngủ phía sau nên chỉ bị ngất và được cứu ngay ra ngoài.

 

Theo những người chứng kiến và quan sát tại hiện trường thì nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này là do tài xế xe 29U-6177 chạy xe nhanh trong trạng thái buồn ngủ, đã không nhìn thấy xe 36L-7741 đỗ trên đường. Một lý do nữa là do hai xe đều chở rất nặng nên khi xảy ra va chạm, cabin xe 29U-6177 đã bị ép lại đến mức nguy hiểm cho tính mạng lái xe.

 

Theo Đội Cứu hộ 116 (Công ty Giao thông Miền Bắc), kinh nghiệm xương máu rút ra từ vụ TNGT nghiêm trọng này là khi xe hỏng trên đường cao tốc, lái xe phải bằng mọi cách cho xe dẹp vào lề đường và đặt ngay các biển cảnh báo nguy hiểm cho các xe khác, biển này là biển tam giác màu vàng có phản quang. Biện pháp dùng cành cây báo nguy hiểm không hiệu quả khi trời tối.

 

Theo Vietnamnet