Nghệ An:

Hạ sỹ công an nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh mất

(Dân trí) - Trên đường đi làm, hạ sỹ công an nhặt được một chiếc ví bên trong có 50 triệu đồng. Chiếc ví cùng toàn bộ số tiền sau đó đã được trả lại cho người đánh mất.

Hạ sỹ công an nhặt được 50 triệu đồng trả lại cho người đánh mất
Hạ sỹ Hồ Văn Anh trả lại chiếc ví có số tiền 50 triệu đồng cho ông Nguyễn Văn Hoà (Ảnh: Ngọc Phương).

Chiều 8/6, cơ quan chức năng huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, hạ sỹ công an có hành động đẹp nói trên là Hồ Văn Anh (SN 1995, trú xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An); đang công tác tại Phòng cảnh sát PCCC số 5 (thuộc Phòng cảnh sát PCCC CA tỉnh Nghệ An, đóng tại huyện Đô Lương).

Vào sáng ngày 7/6, hạ sỹ Hồ Văn Anh trên đường đến cơ quan để đi làm, khi đến ngã 3 thị trấn Đô Lương thì phát hiện một chiếc ví màu đen rơi trên đường. Hạ sỹ Hồ Văn Anh nhặt lên kiểm tra và phát hiện trong ví có số tiền rất lớn. Ngay lập tức hạ sỹ Hồ Văn Anh đem chiếc ví đến cơ quan báo cáo với trực ban và lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 5.

Qua kiểm tra tại cơ quan công an, xác định trong ví có 50 triệu đồng (gồm 100 tờ mệnh giá 500.000 đồng); 1 chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Văn Hoà (SN 1965), trú xã Minh Sơn, huyện Đô Lương.

Ngay sau đó, đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 5 cùng hạ sỹ Hồ Văn Anh đã về xã Minh Sơn để xác minh. Sau khi xác minh được người đánh rơi ví, hồi 10h ngày 8/6, Phòng cảnh sát PCCC số 5 cùng hạ sỹ Hồ Văn Anh đã tổ chức trao trả toàn số tiền 50 triệu đồng cùng giấy tờ cho ông Nguyễn Văn Hoà. Sau khi được nhận lại số tiền đã mất, ông Nguyễn Văn Hoà vô cùng cảm kích. 

Được biết, hạ sỹ Hồ Văn Anh công tác ở Phòng cảnh sát PCCC số 5 được hơn 2 năm. Anh chia sẻ ngắn gọn: “Người ta không may đánh rơi mất tiền cũng như mình làm rơi vậy...”. 

Nguyễn Phê