Thứ ba, 10/07/2018 - 15:51

Hà Nội: Xe "khủng" bất chấp biển cấm đi qua cầu tải trọng nhỏ

Dân trí

Cống thuỷ lợi Liên Mạc 2 (Bắc Từ Liên, Hà Nội) có chức năng như một cây cầu tải trọng hạn chế không quá 10 tấn. Tuy hiên hàng đêm, xe có tải trọng lớn vẫn ngang nhiên đi qua, bất chấp biển cấm cắm ở hai bên cầu.

Nhiều năm nay, tuyến đê Liên Mạc - Cống Liên Mạc - Hoàng Tăng Bí - Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh của người dân vì hoạt động của rất nhiều xe tải trọng lớn.

Phần lớn những xe này vận chuyển cát, sỏi, đất, bê tông, tải trọng từ 30 – 70 tấn. Xe được cơi nới thành, thùng, che phủ bạt không kín, bao gồm xe tải, xe đầu kéo, xe bồn bê tông...


Xe có tải trọng lớn ngang nhiên đi qua cống Liên Mạc đã có biển cấm.

Xe có tải trọng lớn ngang nhiên đi qua cống Liên Mạc đã có biển cấm.

“Mỗi lần ra đường là một lần khiếp sợ. Xe phóng nhanh, vượt ẩu, đường thì nhỏ chỉ một xe đi qua đã kín lòng đường”, một người dân sinh sống ngay đầu cống Liên Mạc cho biết. “Đường nhỏ mà sao nhiều xe to quá, bụi kinh khủng. Ban đêm tiếng xe gầm rú khiến tôi không ngủ được”.


Xe trọng tải lớn đi qua cống Liên Mạc buổi đêm.

Xe trọng tải lớn đi qua cống Liên Mạc buổi đêm.

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực đê Liên Mạc, hằng ngày có rất nhiều xe tải chở đất, cát di chuyển tốc độ cao qua điểm mặt đê bị rạn nứt, lún dài và được cắm biển cảnh báo “khu vực đang theo dõi lún”.

Anh Nguyễn Văn Tình (phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc: “Những ngày nắng con đường bụi mù, ngày mưa thì lại bẩn. Nhiều đoạn đã xuất hiện ổ voi, ổ gà, rất nguy hiểm”.

Mặc dù, cống thủy lợi Liên Mạc đá cắm biển cấm xe trọng tải trên 10 tấn nhưng các loại xe từ trọng tải từ 30 đến 70 tấn tấn vẫn đi qua hàng ngày. Với tình trạng này, cầu - cống đã có dấu hiệu hư hỏng như mặt cầu bị vỡ, nhiều điểm lún.

Xe tải trọng lớn là nỗi ám ảnh của người dân sinh sống nơi đây.
Xe tải trọng lớn là nỗi ám ảnh của người dân sinh sống nơi đây.

Hà Nội: Xe "khủng" bất chấp biển cấm đi qua cầu tải trọng nhỏ - 4

Trọng Trinh