Hà Nội: Truy tìm người đàn ông dừng ô tô đi vệ sinh giữa đường

(Dân trí) - Mới đây mạng xã hội đã lan truyền với tốc độ “chóng mặt” hình ảnh 1 người đàn ông ngang nhiên đỗ xe ô tô giữa đường, thản nhiên xuống xe “giải quyết nỗi buồn” ngay gần ngã tư đông đúc. CSGT Hà Nội cho biết đang truy tìm người đàn ông và chiếc xe này.

Hà Nội: Truy tìm người đàn ông dừng ô tô đi vệ sinh giữa đường - 1


Hình ảnh người đàn ông thản nhiên giải quyết nỗi buồn giữa đường phố đông người khiến nhiều người... choáng. (Ảnh mạng xã hội facebook)

Hình ảnh người đàn ông thản nhiên "giải quyết nỗi buồn" giữa đường phố đông người khiến nhiều người... choáng. (Ảnh mạng xã hội facebook)

Qua tìm hiểu, tấm hình trên được người dân ghi lại tại nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ (Hà Nội) và được đưa lên mạng xã hội ngày 23/2. Ngay khi tấm hình xuất hiện trên mạng xã hội đã được cư dân mạng lan truyền với tốc độ “chóng mặt”, kèm theo đó là những lời bình luận lên án gay gắt hành vi thiếu văn hóa, phản cảm của người đàn ông trong ảnh. Nhiều người phán đoán, có thể người đàn ông này đang ở trạng thái say rượu nên không kiểm soát được hành vi của mình.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo đội CSGT số 3 (Phòng PC67 – Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tích cực xác minh sự việc và nếu đúng như dư luận phản ánh sẽ vào cuộc truy tìm người đàn ông để làm rõ hành vi vi phạm luật giao thông khi dừng đỗ xe sai qui định. Còn xét ở góc độ hành vi “giải quyết nỗi buồn” ngay giữa đường của người đàn ông này, đại diện lãnh đạo CSGT số 3 cho rằng việc này thuộc trách nhiệm công an phường hoặc công an quận sở tại.

Trao đổi với PV Dân trí, Luật sư Phạm Đức Thảo – Công ty Luật Á Châu Việt cho biết: “Hành vi của người đàn ông như trong tấm hình đăng trên mạng, nếu xác minh đúng thì đã vi phạm các quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội. Cụ thể, tại điểm c khoản 1 điều 7 Nghị định trên quy định, phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi tiểu tiện, đại tiện ở đường phố, trên các lối đi chung ở khu công cộng và khu dân cư.

Nguyễn Dương